คนภูมิใจไทยเดือด! ศบค.จ่อยุบ 'ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ' ฟาดยับ งัดข้อ กทม.ไร้ระบบ

27 ก.ค. 2564 - 10:14 น.

คนภูมิใจไทยเดือด! ท่ามกลางกระแสข่าวลือ “ศบค.” จ่อยุบ ‘ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ’ ฟาดยับ ตอกกลับสุดเจ็บ ถามดุ ทำไมไม่เอา “ค่ายทหาร” เปิดเป็นศูนย์ฉีดวัคซีน?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีกระแสข่าวระบุว่า สถานีกลางบางซื่อ ได้ฉีดวัคซีน ครบ 1 ล้านโดส ให้กับประชาชน บุคลากรด่านหน้าภาคขนส่ง และบุคลากรทางการศึกษา คนสูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่ม 7 โรคความเสี่ยง หญิงตั้งครรภ์ และคนมีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม แต่ต่อมา มีผู้บริหาร ของ ศบค. ส่งสัญญาณให้หยุดการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ ด้วยเหตุผลทางการเมืองบางประการ

โดยมีความพยายาม ที่จะยกเลิกการจัดฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อแห่งนี้ จากนั้นจะนำบริการฉีดวัคซีนไปทำการฉีดในส่วนบริการของกรุงเทพมหานครแทน ทั้งนี้ หากมีการเสนอจากศบค.ให้ ลด หรือ เลิก การฉีดวัคซีน ที่สถานีกลางบางซื่อ มีความเป็นไปได้ที่อาจจะต้องลดจำนวนการฉีดวัคซีน ที่สถานีกลางบางซื่อ หรือปิดศูนย์ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เพื่อลดความหวาดระแวงทางการเมือง แล้วจัดทีมแพทย์ ไปฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นแทน

สำหรับกระแสข่าวดังกล่าว สร้างความมึนงงและสงสัยต่อประชาชนเป็นจำนวนมาก ต่างตั้งคำถามว่านี่คือ “เกมการเมือง” ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ ซึ่งล่าสุด ภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.จากพรรคภูมิใจไทย ซึ่งถือว่าเป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ก็มีท่าทีต่อกรณีดังกล่าวอย่างดุเดือด โดยระบุว่า

เห็นข่าวนี้แล้วตกใจครับ ย้อนหลังให้ระลึกความจำกันหน่อย

บางซื่อเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่างก.สาธารณสุข กับ ก.คมนาคม โดยแรกเริ่มจะฉีดให้กับบุคลากรของกระทรวงคมนาคม แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ แกรบแท็กซี่ แกรบไบค์ อื่นๆอีกมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับการบริการทางคมนาคม

สถานีบางซื่อเกิดขึ้นเพราะความไร้ระบบของการฉีดวัคซีนในกทม. เบียดแบ่งเอาโควต้าวัคซีนของคนต่างจังหวัดเพื่อฉีดให้คนกทม. สุดท้ายคนกทม.ก็ไม่ได้ฉีดเท่าที่ควร กลุ่มเสี่ยงอายุ60 +7โรคเสี่ยง ไม่ได้ฉีด เอาไปฉีดใคร? วัคซีนไปไหน? จุดฉีดของกทม.25จุด อยู่ที่ไหน ฉีดวันละเท่าไร และฉีดใคร? ไม่มีใครรู้!!! ฉีดจริงจัง หรือฉีดแค่ทำท่า เหมือนฉีดไหว้เจ้า รึเปล่า?? ทำไมคนรู้จักและมารับวัคซีนแต่ที่บางซื่อ นี่น่าจะเป็นคำตอบ!!!

บางซื่อจึงเกิดขึ้นเพื่อฉีดให้ “คนไม่มีเส้น” ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาบางซื่อเปิด “วอล์คอิน” (ขออภัย คำนี้อาจแสลงหู เปลี่ยนเป็น “ออนไซต์” ก็ได้ ) ให้กับผู้สูงอายุ และ 7 โรค เสี่ยงโดยเฉพาะ ภาพของผู้สูงอายุมายืนรอคิวล้นหลามที่บางซื่อ เป็นภาพที่ยืนยันอีกครั้งว่าที่ผ่านมา กทม.ไม่ได้นำวัคซีนไปฉีดให้กลุ่มเสี่ยงเลยใช่ไหม??

ที่ผ่านมาบางซื่อฉีดให้ประชาชนไปแล้วเป็นเกือบล้านคน นี่คือการแบ่งเบาภาระของ กทม.ลงมหาศาลใช่หรือไม่?? แน่นอน วันนี้ประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมาฉีดที่บางซื่อทำให้อาจแน่นไปบ้าง ระหว่างรอ (แต่ภายในเมื่อรันคิวแล้วเร็วมาก) แทนที่จะขยาย หรือ หาจุดแบบบางซื่อ จัดให้เป็น บางซื่อ2 บางซื่อ3 บางซื่อ4 กลับจะตัดสินใจยุบบางซื่อ โอเอซีส วัคซีนของคนกทม. 😅😅😅
ศบค.คิดอะไรอยู่??? หรือมิได้คิด???

ผมเคยเรียกร้องไปที่กองทัพ ตามมุมเมืองต่างๆ พื้นที่ค่ายทหารมากมาย ทำไมเปิดให้บริการฉีดวัคซีนให้ประชาชน?? ไม่เปิดไม่ว่า อย่ามายุบโอเอซีสของเขาเลยครับ

#อย่าเอาการเมืองมาเล่นกับชีวิตประชาชนตอนนี้
#SAVEบางซื่อ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนภูมิใจไทยเดือด! ศบค.จ่อยุบ 'ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ' ฟาดยับ งัดข้อ กทม.ไร้ระบบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง