'อนุทิน' โดนแล้ว 'อัจฉริยะ' ยื่นหลักฐานเอาผิด ปมเลื่อนฉีดวัคซีน ฟัน พรบ.คอมพ์

29 ก.ค. 2564 - 15:38 น.

‘อนุทิน’ โดนแล้ว ‘อัจฉริยะ’ ยื่นหลักฐานเอาผิด ปมเลื่อนฉีดวัคซีน ฟัน พรบ.คอมพ์ ให้สัมภาษณ์ข้อความอันเป็นเท็จ จี้แจงปมวัคซีนบุรีรัมย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ค.64 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานซีดีบันทึกเทปคำสัมภาษณ์ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.64 ที่ระบุว่าไม่มีการเลื่อนฉีดวัคซีน พร้อมกับเอกสารข้อมูลรายชื่อโรงพยาบาลที่ประกาศเลื่อนฉีดวัคซีนมากกว่า 100 แห่ง มามอบให้กับพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับนายอนุทิน ข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า นำเอกสารหลักฐานมาร้องทุกข์กับ ปอท. ให้ดำเนินคดีกับนายอนุทิน ที่ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ว่าไม่มีการเลื่อนฉีดวัคซีน แต่หลังจากนั้นโรงพยาบาลต่างๆ เลื่อนฉีดวัคซีน เพราะว่าไม่มีวัคซีน จนทำให้มีคนติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตจำนวนมาก จึงถือว่าคำให้สัมภาษณ์นายอนุทิน เป็นข้อความอันเป็นเท็จ และยังให้สัมภาษณ์ว่าเดือนมิถุนายน จะมีวัคซีนเต็มโรงพยาบาล แต่สิ่งที่พบตอนนี้คือมีคนป่วยและคนเสียชีวิตเต็มโรงพยาบาลทั่วประเทศ


ทั้งนี้เห็นว่าการที่ นายอนุทิน เป็นถึงรองนายกรัฐมนตรี เป็น รมว.สาธารณสุข ที่ดูแลเรื่องวัคซีน การรักษาพยาบาล การพูดแต่ละครั้งประชาชนให้ความเชื่อถือเพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล แต่สุดท้ายกลับไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้อยากให้นายอนุทิน ออกมาชี้แจงกรณีที่มีวัคซีนไปอยู่ จ.บุรีรัมย์ เป็นจำนวนมากซึ่งกรณีนี้ร้องทุกข์ให้ ปอท. ตรวจสอบเพิ่มเติมด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อนุทิน' โดนแล้ว 'อัจฉริยะ' ยื่นหลักฐานเอาผิด ปมเลื่อนฉีดวัคซีน ฟัน พรบ.คอมพ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง