มาแล้วตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมรั้วลวดหนาม ป้องกันเข้มหน้า ร.1รอ.

1 ส.ค. 2564 - 12:10 น.

บก.ลายจุด จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ช่วงถ.วิภาวดีรังสิต ม.หอการค้า หน้า ร.1รอ. ตำรวจวางตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมล้อมรั้วลวดหนาม ป้องกันเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกลุ่มคาร์ม็อบ นายสมบัติ บุญงามอนวค์ หรือบก.ลายจุด จะได้จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ช่วงถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณมหาวิทยาลัยหอการค้า ขณะที่หน้า ร.1รอ. ตำรวจได้วางรั่วลวดหนาม บริเวณสะพานลอยหน้ามอหอการค้า ทั้งสองฝั่งและนำตู้คอนเทนเนอร์ มาเรียงปิดถนน 1 เลน ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการเข้มงวด ด้านความปลอดภัย เนื่องจากเป็น พื้นที่ชุมชนและเขตพระราชฐาน

การชุมนุมของกลุ่มนายสมบัติ โดยขบวนจะไม่เคลื่อนเข้าในเขตเมือง จะวนอยู่แค่บริเวณถนนวิภาวดีแล้วแยกย้ายกันกลับ เบื้องต้นจะไม่เคลื่อนขบวนไปที่ทำเนียบรัฐบาล หรือสถานที่ราชการ เป็นการ จัดกิจกรรม คาร์ม็อบ เพื่อแสดง สัญลักษณ์ พร้อมทั้งรวบรวมผู้คนที่มีเเนวคิดเดียวกัน

ซึ่งจุดหลักสำคัญ คือบริเวณถนนวิภาวดีรังสิตหน้ามมหาวิทยาลัยหอการค้า และ ฝั่งตรงข้าม ร.1 รอ. โดยตั้งแต่บริเวณหน้า ทางขึ้นสะพานลอยมหอการค้า ทั้ง2ฝั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรั้วลวดน้ำมาปิดกั้นไว้ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้า (06.00 น.) ผ่านมา

ขณะที่ฝั่งตรงข้า ร.รอ. มีการปิดเส้นทางการจราจร 1 ช่องทาง ด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์มาตั้งเรียงต่อกัน ตั้งแต่ช่วงหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ยาวถึง หน้าปั๊มปตท. ติดกับสโมสรกองทัพบก ระยะทางประมาณ 800 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินเเดง สน.บางซื่อ และทหาร บูรณาการปฏิบัติงานร่วมกัน เฝ้าสังเกตการณ์บริเวณโดยรอบ อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ที่ผ่านมามีการจัดกิจกรรมมา 2 ครั้ง แต่ยังไม่ถึงจุดที่เรียกว่าดีเดย์โดยตั้งเป้าจะจัดกิจกรรมในลักษณะเช่นนี้ 5 ครั้ง ในการระดมคนที่มีความคิดเห็นเดียวกันให้ได้จำนวนมาก เเบบฉันทามติ เพื่อต้องการแสดงออกถึงความต้องการเปลี่ยนแปลงผู้นำ เเละคาดหวังเสียงจากกลุ่มบุคคลต่าง ๆ โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นตัวแปรที่ใหญ่สุด ซึ่งขณะนี้ยังคงติดภารกิจในการต่อสู้กับโรค โควิด-19

สำหรับการจัดกิจกรรมในลักษณะนี้ บช.น. ได้แจ้งย้ำเตือน ตั้งแต่เมื่อวานว่าอาจเข้าข่ายเป็นความผิดฐานร่วมกันจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 5 คน ในพื้นที่ที่มีประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บโรคติดต่อ ที่มีการรวมกลุ่มคนเป็นจำนวนมากมีความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อและความผิดอื่น ๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาแล้วตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมรั้วลวดหนาม ป้องกันเข้มหน้า ร.1รอ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง