ณัฐวุฒิ อัดรัฐบาล หมดสภาพ - อย่าห่วงคลัสเตอร์ม็อบ ที่บางซื่อน่ากลัวกว่า

1 ส.ค. 2564 - 13:27 น.

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ถึงแยกราชประสงค์ คว้าไมค์สับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ หมดสภาพแล้ว ชี้ไม่ต้องห่วง คลัสเตอร์ม็อบ ที่สถานีกลางบางซื่อ น่ากลัวกว่าเยอะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 1 ส.ค. 2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เดินทางมาถึงบริเวณแยกราชประสงค์เพื่อร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบแล้วรวมกับคณะของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ นัดหมายทำกิจกรรม Car Mob โดยขับรถไปวนในถนนวิภาวดี รังสิต

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันนี้เป็นการแสดงพลังของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศเรียกร้องการเปลี่ยนแปลงอำนาจบริหารหาทางรอดให้กับคนไทยในการเผชิญวิกฤต โควิด-19 รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หมดสภาพทางการบริหาร ศูนย์สิ่นความเชื่อมั่นจากประชาชนอย่างสิ้นเชิง ทุกมาตรการที่ดำเนินการไม่เคยประสบความสำเร็จ

เต็มไปด้วยปัญหาและผลกระทบให้ต้องวิพากษ์วิจารณ์ คนไทยตายเพิ่มขึ้นทุกวัน ท่ามกลางอนาคตที่มืดมนและสิ้นหวัง เราจึงเรียกร้องคงามเปลี่ยนแปลง วันนี้เป็นภาระหน้าที่ร่วมกันของทุกคนทุกฝ่ายทุกส่วน จึงอยากเชิญชวนให้การเปลี่ยนแปลงเป็นไปอย่างสันติตามกระบวนการประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญที่เรามี

เมื่อถามว่าการชุมนุมในครั้งส่งแรงกระเพื่อมไปถึงรัฐบาลได้หรือไม่ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ที่จริงไม่ต้องให้ประชาชนออกไปชุมนุม ไม่อยากให้รัฐบาลชี้วัดของพลังอยากเปลี่ยนแปลงด้วยจำนวนผู้คนบนถนน อยากให้ชี้วัดที่จำนวนคนเสียชีวิต คนตายคาบ้าน คนตายกลางถนน คนรอเตียง จำนวนวัคซีนที่ขาดหาย จำนวนกิจการต่าง ๆ ที่พินาศวอดวาย จำนวนความเสียหายทุกระบบที่มันเป็นอยู่ แล้วก็ควรจะตัดสินใจลาออกไป


สถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ถ้าคนไม่เหลืออดเหลือทนคงไม่ออกมามากมายกันขนาดนี้ ที่นี่เป็นจุดหนึ่งของการนัดหมายเท่านั้น ยังมีวิภาวดี ยังมีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ยังมีอีกหลาย ๆ แห่ง ทุกขบวนจะไหลเข้าไปแสดงพลังอย่างสันติบนถนนวิภาวดีรังสิตใช้เส้นทางตรวจกลางใต้ทางด่วนโทลเวย์เพื่อลดผลกระทบของผู้ที่สัญจรไปมา

เมื่อถามว่าส่วนของฝั่งนปช. จะมาร่วมแบบนี้ทุกครั้งหรือไม่นั้น นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า คงขอเวลาหลังจากวันนี้ให้ได้ทำงานร่วมกับส่วนต่าง ๆ ก่อนว่าจะต่อยอดรูปแบบนี้เพิ่มแรงกดดันกับรัฐบาลอย่างไร ขอเวลาทำงานไม่กี่วันแล้วจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง ส่วนมีแนวโน้นที่จะออกมาเคลื่อนไหวต่อหรือไม่นั้น แน่นอนว่าตนไม่หยุด

เมื่อถามว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่หรือไม่ หลังมีการออกพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ นั้น นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ถ้าดูภาพวันนี้ส่วนใหญ่อยู่บนรถน่ากังวลน้อยกว่าที่สถานีกลางบางซื่อค่อนข้างเยอะ ที่มีคนหนีตายไปฉีดวัคซีนแต่อาจกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่จากการบริหารล้มเหลวของรัฐบาล

ส่วนที่หน้าบ้านนายกรัฐมนตรีจะมีการแวะทำกิจกรรมด้วยหรือไม่นั้น ไม่มีการแวะทำกิจกรรมแต่อย่างใดบริเวณดังกล่าว ไปตามเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิตวนไปเวียนมาให้เห็นพลังของประชาชน ส่วนขีดเส้นใต้ให้นายกรัฐมนตรีลาออกกี่วันนั้น ลาออกได้ทัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ณัฐวุฒิ อัดรัฐบาล หมดสภาพ - อย่าห่วงคลัสเตอร์ม็อบ ที่บางซื่อน่ากลัวกว่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง