กลุ่มราษฎรสุราษฎร์ จัดกิจกรรม 'คาร์ม็อบ' เจอลุงถือป้ายต้าน ตึงเครียด

1 ส.ค. 2564 - 17:19 น.

กลุ่มราษฎรสุราษฎร์ธานี รวมตัวทำกิจกรรม ‘คาร์ม็อบ’ ขับรถบีบแตรไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เจอกลุ่มผู้สูงวัย ถือป้ายต้าน หน้าศาลากลาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง หน้าโรงแรมร้อยเกาะ ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี มีกลุ่มราษฎรสุราษฎร์ธานีจัดกิจกรรม “คาร์ม็อบ” โดยบรรยากาศส่วนใหญ่ผู้ที่มาร่วมกิจกรรม สวมเสื้อดำ ชูสามนิ้ว ร่วมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

โดยใช้รถยนต์กะบะติดตั้งเครื่องเสียง และป้ายติดข้างรถ คำว่า “ผูกขาดวัคซีน หาวัคซีนให้ใคร” และคำว่าขับไล่ลุง นอกจากนั้นมีการนำหุ่นคนตายวางบนหลังคารถและใช้น้ำแดงราดใส่หุ่น ก่อนเคลื่อนขบวนรถยนต์ และรถจยย. กว่า 100 คัน วิ่งไปตามถนนศรีวิชัย มุ่งหน้าถนนตลาดใหม่ เข้าตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ขับเวียนไปตามถนนอำเภอ เข้าสู่ถนนดอนนก และสิ้นสุดบริเวณยังศาลากลาง

รถทุกคันจะเปิดไฟกระพริบ บีบแตรรถตลอดเส้นทาง เพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้ลาออกจากตำแหน่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุราษฎร์ธานี ค่อยดูแลจัดความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตลอดเส้นทาง

ขณะที่บริเวณหน้าศาลากลางจ.สุราษฎร์ธานี ได้มีชาวบ้านกลุ่มไม่เห็นด้วยและไม่สนับให้มีม็อบ ประมาณ 30 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้มีอายุ ได้ออกมาร่วมกลุ่มถือป้ายต่อต้านกลุ่มม็อบ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจค่อยอำนวยความสะดวก และควบคุมความสงบเรียบร้อย เพื่อไม่ให้ทั้งสองฝ่ายเกิดการปะทะกัน

ทั้งนี้เมื่อกลุ่มราษฎรสุราษฎร์ธานี ได้ขับผ่านกลุ่มประชาชนต่อต้านไม่เห็นด้วยกับม็อบยืนถือป้าย ได้พากันบีบแตร พร้อมชูสามนิ้ว ขับผ่านไปด้วยดี โดยไม่มีเหตุการณ์ปะทะรุนแรงแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มราษฎรสุราษฎร์ จัดกิจกรรม 'คาร์ม็อบ' เจอลุงถือป้ายต้าน ตึงเครียด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง