กลุ่มราษฏร บุก ตชด.ภาค 1 สาดสีใส่ตำรวจ ลั่น 3 ส.ค. เจอกันแยกปทุมวัน

2 ส.ค. 2564 - 21:11 น.

กลุ่มราษฏร บุก ตชด.ภาค 1 สาดสีใส่ตำรวจ ก่อนถอนกำลัง ชี้เพื่อความปลอดภัยและที่นี่ไม่ใช่จุดยุทธศาสตร์สำคัญ ลั่น 3 ส.ค. เจอกันแยกปทุมวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

2 ส.ค. 2564 – จากกรณีที่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ และ นายณัฐชนน ไพโรจน์ แกนนำราษฏร พร้อมกลุ่มมวลชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ได้เดินทางมาที่หน้า บก.ตชด.ภ.1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

เพื่อกดดันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” พร้อมมวลชนกลุ่มทะลุฟ้า ซึ่งถูกจับตัวที่หน้ากองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ถนนวิภาวดีรังสิต หลังไปยื่นเรียกร้องให้ปล่อยตัวคนขับรถเครื่องขยายเสียง

ต่อมาเวลา 16.20 น. กลุ่มมวลชนราษฎรนำโดย นายภาณุพงษ์ จาดนอก หรือ “ไมค์ ระยอง” พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์และรถยนต์ นำมวลชนกว่า 200 คน เดินทางมาสมทบที่หน้า บก.ตชด.ภ.1 พร้อมบีบแตรส่งเสียง ก่อนจะนำรถมาปิดถนนเลียบคลองห้า ทำให้รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ เจ้าหน้าที่ต้องแนะนำเส้นทางเลี่ยงแทน

จากนั้นกลุ่มมวลชนได้ตั้งแนวเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ที่ตั้งแนวอยู่หน้าสะพานทางเข้า บก.ตชด.ภ.1 ก่อนจะแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการสาดน้ำสีแดงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีแกนนำสลับกันขึ้นรถพูดโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ ด้านตำรวจพยายามประกาศข้อกฎหมายต่าง ๆ ที่กลุ่มผู้ชุมนุมกระทำผิดอยู่

เวลา 17.20 น. นายพริษฐ์ ได้ประกาศบนรถขยายเสียงว่า มวลชนที่จะเดินทางมาช่วยกดดันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวเพื่อนเรา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดไว้ ทำให้เราไม่กำลังพอผลักดัน และเราไม่เห็นประโยชน์ที่จะอยู่ต่อที่นี่ เนื่องจากเรายังมีการชุมนุมใหญ่สำคัญในวันพรุ่งนี้ จึงขอให้พ่อแม่พี่น้องติดตามการเคลื่อนไหว ผ่านเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เพจทะลุฟ้า เพจราษฏร และเพจแนวร่วมประชาธิปไตย จะนัดกันออกมาเพื่อการต่อการต่อสู่ใหม่อีกครั้ง

“วันนี้กำลังเราไม่พอจะดันเข้าไปได้ แต่วันพรุ่งเราจะมาใหม่พร้อมรถพันคัน เราจะไล่เหยียบทรราชทุกตัวไม่ให้มีที่ดินอยู่ เมื่อเรามาแบบคาร์ม็อบ กรณีจะกลับไป เราขอให้ทุกคนกลับเข้าประจำรถที่เดินทางมา วันพรุ่งนี้ 16.00 น. เราจะมีการชุมนุมกันที่หน้าหอศิลป์กรุงเทพ เราจะไปรวมกันที่นั่น เราจะทำให้แยกปทุมวันเป็นอัมพาต ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยและที่นี่ไม่ใช่จุดยุทธศาสตร์สำคัญ เก็บกำลังไว้ตีจุดยุทธศาสตร์ในวันพรุ่งนี้ ขอให้พี่น้องทุกคนเดินทางกลับโดยปลอดภัย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มราษฏร บุก ตชด.ภาค 1 สาดสีใส่ตำรวจ ลั่น 3 ส.ค. เจอกันแยกปทุมวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง