อานนท์ มอบตัวคดีชุมนุม "แฮรี่พอตเตอร์ 2" หน้าลานหอศิลป์ ฝากขังพรุ่งนี้

9 ส.ค. 2564 - 20:32 น.

อานนท์ นำภา เข้ามอบตัวกับพงส.สน.ปทุมวัน คดีชุมนุม “แฮรี่พอตเตอร์ 2” หน้าลานหอศิลป์ เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 64 ถูกแจ้ง 3 ข้อหา เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.19 น. วันที่ 9 ส.ค. 2564 นายอานนท์ นำภา ได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว ระบุใจความว่า “ผมกำลังจะเดินทางไปมอบตัวที่ สน.ปทุมวัน ตามหมายจับคดี แฮรี่พอตเตอร์ 2 ที่หน้าหอศิลป์ ฝากขบวนต่อให้เพื่อนๆช่วยกันสู้ต่อนะครับ ยืนยันในสันติวิธี และหยืนหยัดในข้อเรียกร้องให้ถึงที่สุด เชื่อมั่นและศรัทธา อานนท์ นำภา 9 ส.ค.64”

ต่อมาเวลา 19.00 น. ที่สน.ปทุมวัน นายอานนท์ ได้เดินทางมาถึงสน.ปทุมวัน ก่อนจะเดินเข้าไปด้านในโรงพัก อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชน รวมถึงมวลชนที่มารอให้กำลังใจให้รออยู่ด้านนอกโรงพัก

จากนั้น เวลา 19.11 น. ทวิตเตอร์ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้ทวิตข้อความระบุว่า 19.00 น. ตร.สน.ปทุมวัน แสดงหมายจับต่อหน้า อานนท์ นำภา ในคดี ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ 2 โดยอานนท์ถูกกล่าวหาใน 3 ข้อหาหลักด้วยกัน ได้แก่ ประมวลกฎหมายอาญาม.112, พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และการใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้น ตร.ได้อ่านบันทึกแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางมามอบตัวของนายอานนท์ดังกล่าว สืบเนื่องจากนายอานนท์ได้ไปร่วมกิจกรรม “เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาชน” หรือม็อบแฮรี่พอตเตอร์ 2 ที่บริเวณลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสน. ปทุมวัน จะนำตัวนายอานนท์ไปผัดฟ้องฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพฯใต้ในวันที่ 10 ส.ค. 2564 ทำให้คืนนี้นายอานนท์ยังคงต้องถูกควบคุมตัวอยู่ที่สน.ปทุมวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อานนท์ มอบตัวคดีชุมนุม "แฮรี่พอตเตอร์ 2" หน้าลานหอศิลป์ ฝากขังพรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง