เพนกวิน เผย ร่างกายสุดระบม โดนตำรวจทำร้ายตอนถูกจับ ฝากทุกคนสู้ต่อ

11 ส.ค. 2564 - 05:50 น.

เพนกวิน เผย ร่างกายสุดระบม จากการโดนตำรวจทำร้ายตอนถูกจับ ฝากทุกคนช่วยสู้ต่อ ลั่นรัฐบาลเผด็จการของ ประยุทธ์ ใกล้ถึงการอวสานแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

10 ส.ค. 2564 – “เพนกวิน” พริษฐ์ ชิวารักษ์ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เขียนจดหมายถึงพี่น้องประชาชนที่รักประชาธิปไตย ในวาระครบรอบหนึ่งปีแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความดังนี้

ขณะนี้ผมถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำชั่วคราว (รังสิต) พร้อมเพื่อนอีก 8 คน ร่างกายของพวกเราปวดเจ็บระบม จากการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายที่ใต้ถุนศาลเมื่อวาน ส่วนตัวผมมีบาดแผลฟกช้ำตามแขนขา ร่างกาย รวมถึงที่ใบหน้า ผมเป็นห่วง นิว สิริชัย ที่มีอาการบาดเจ็บที่ขาจนต้องพันผ้าอยู่จนถึงตอนนี้

เมื่อวานนี้เราไม่เพียงถูกทำร้ายจากตำรวจ แต่เราถูกทำร้ายจากศาลธัญบุรี ตั้งแต่ศาลออกหมายจับ โดยไม่ออกหมายเรียก ทั้งที่เป็นคดีเล็กน้อย รวมถึงการอนุญาตให้ฝากขังเราทั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพูดชัดเจนว่า ขอให้ขังพวกเรา เพราะหากปล่อยแล้วจะไปเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อ แสดงว่าทั้งศาลและตำรวจรู้เห็นเป็นใจกันในการปิดกั้นการแสดงออก ทางการเมือง และขัดขวางการใช้เสรีภาพของประชาชนหรือไม่


แต่ผมเชื่อว่าต่อให้ชนชั้นนำจะทำอย่างไร ก็ไม่มีทางจะหยุดการต่อสู้ของประชาชนได้ นั่นหมายความว่ารัฐบาลเผด็จการของประยุทธ์ใกล้ถึงการอวสานแล้วเต็มทน

ผมขอฝากฝังการต่อสู้ไว้กับทุกท่าน ทุกท่านไม่ต้องเป็นห่วงผม เพราะความเจ็บปวดที่ผมได้รับน้อยกว่าความเจ็บปวดของประชาชนทั้งประเทศไทยได้รับ ผมจะดูแลตัวเอง และรอพบพี่น้องประชาชนที่ปลายทาง

ในวันนี้ขอฝากข้อความไว้เพียงแค่นี้ ขอตัวไปนอนพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บดังกล่าว จะสื่อสารเป็นระยะนะครับ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพนกวิน เผย ร่างกายสุดระบม โดนตำรวจทำร้ายตอนถูกจับ ฝากทุกคนสู้ต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง