โบ้ยม็อบ เป็นต้นเหตุแก้โควิดล่าช้า หวั่นทำล็อกดาวน์กทม.ไร้ผล -ซ้ำเติมเศรษฐกิจ

โบ้ยม็อบ- วันที่ 12 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรมต.สำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงว่าการประกาศล็อกดาวน์ ในกทม.อาจไม่ได้ผลตามเป้าหมาย ทั้งที่วันนี้ยอดผู้ป่วยที่รักษาหายกลับบ้านเริ่มสูงกว่าจำนวนยอดผู้ติดเชื้อ สัปดาห์ที่ผ่านมาเฉลี่ยอยู่ที่วันละสองหมื่นกว่าคน ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีและสะท้อนความสำเร็จ

แต่เนื่องจากมีการชุมนุมประท้วงของกลุ่มต่างๆ เป็นการซ้ำเติมเศรษฐกิจ และอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงอยากเตือนน้องเยาวชนที่ออกมาเคลื่อนไหวชุมนุม คิดให้ดี มีสติ เพราะการชุมนุมไม่ได้สันติ มีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผาทำลายทรัพย์สินราชการ สุดท้ายถูกดำเนินคดีต้องติดคุก

อย่าไปเชื่อพวกแกนนำ และให้ลองคิดดูว่าคนเหล่านั้นเคยทำความดีอะไรให้ประเทศ เคยประสบความสำเร็จอะไรบ้าง บางคนยังไม่มีงานทำแต่มีเงินหลายล้านบาทอยู่ในบัญชี เป็นแกนนำเป็นประเภทสู้แล้วรวยหรือไม่ อยากให้ผู้ชุมนุมที่บริสุทธิ์คิดให้ดีอย่างมีเหตุมีผล หรือคุยกับผู้ปกครองก่อน

ส่วนกรณีที่แกนนำพรรคไทยสร้างไทยจะยื่นฟ้องดำเนินคดีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ถือเป็นสิทธิตามกฎหมายที่ทำได้ แต่ที่ผ่านมารัฐบาลเร่งแก้ปัญหา ควบคุมและป้องกันโรค นำผู้ติดเชื้อเข้าสู่ระบบการรักษาพยาบาลโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และการเยียวยาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้ล้มเหลวในการบริหารจัดการวัคซีน ทุกอย่างดำเนินการไปตามขั้นตอน แม้แต่ส.ส.บางพรรคยังรีบไปขอฉีดวัคซีนก่อนประชาชน และ รัฐบาลจะบริหารจัดการได้เร็วกว่านี้ถ้าไม่ต้องคอยดูแลผู้ชุมนุม ที่ออกมาชุมนุมกันตอนนี้ตามคำปลุกปั่นของนักการเมืองบางคน จนสุ่มเสี่ยงที่จะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน