เผยคลิป 'ป้าเป้า' พยายามแหวก คฝ. ช่วยผู้ชุมนุม ลั่นเด็กไม่เกี่ยว แต่โดนผลัก-ดึงออกจนล้ม

13 ส.ค. 2564 - 09:26 น.

เผยคลิป ‘ป้าเป้า’ พยายามแหวก คฝ. ช่วยผู้ชุมนุม ลั่นเด็กคนนี้ไม่เกี่ยว ก่อนโดนผลัก-ดันออกจนล้ม ‘ศิโรตม์’ ชี้เป็นเรื่องน่าละอาย ติงไม่ควรหลักแกผู้สูงอายุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ส.ค.64 นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ พิธีกรทางสถานีโทรทัศน์ Voice TV และนักวิชาการอิสระ โพสต์คลิป “ป้าเป้า” วรวรรณ แซ่อั้ง อายุ 67 ปี ที่กำลังช่วยผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม และถูกผลักจนล้มลง ระหว่างการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยในคลิปเป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่ คฝ. กำลังจับกุมผู้ชุมนุมรายหนึ่ง ซึ่งป้าเป้า พยายามเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมกับระบุว่าผู้ชุมนุมคนดังกล่าวไม่เกี่ยว ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่คฝ.รายหนึ่งผลักและดันจนล้มลง


ซึ่ง ศิโรตม์ แสดงความคิดเห็นต่อคลิปดังกล่าวว่า อีกหนึ่งหลักฐานของการใช้ความรุนแรงโดยเจ้าหน้าที่รัฐต่อประชาชน ตำรวจผลักป้าเป้าล้มกลางถนน การที่ชายฉกรรจ์ในชุดเกราะพร้อมปืนและโล่ห์จับยายอายุ 67 เป็นเรื่องน่าละอายและไม่ใช่ลูกผู้ชาย แต่ที่น่ารังเกียจกว่านั้นคือคนกลุ่มนี้ยัดคดีว่าป้าเป้าโดนจับเพราะมีอาวุธ จับไปขังสองวันสองคืน และวันนี้เตรียมส่งฝากขังต่อ

ป่วยการที่จะเถียงว่าการสลายชุมนุมแบบนี้เป็นหลักสากลหรือไม่ เอาแค่หลักความเป็นคนทั่วไปที่ไม่ควรรังแกคนแก่ ไม่ควรทำคนมือเปล่า ไม่ควรยัดข้อหาผู้บริสุทธิ์ ตำรวจไทยชุดนี้ก็ไม่มีเลย

คลิป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยคลิป 'ป้าเป้า' พยายามแหวก คฝ. ช่วยผู้ชุมนุม ลั่นเด็กไม่เกี่ยว แต่โดนผลัก-ดึงออกจนล้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง