กลุ่มพิราบขาว เพื่อมวลชน มธ.ศูนย์ลำปาง จัดกิจกรรมคาร์ม็อบ ครั้งที่ 2 มีผู้เข้าร่วมกว่า 1 พันคัน เคลื่อนขบวนรอบเมือง ขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนสาธารณะเขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง กลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชน มธ.ศูนย์ลำปาง ได้มีการจัดขบวน คาร์ม็อบลำปาง โดยเคลื่อนขบวนเวลา 16.00 น.จุดเริ่มต้นที่สวนสาธารณะเขลางค์ พร้อมกล่าวถึงการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล

ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมครั้งที่ 2 โดยมีรถยนต์ รถจยย. เข้าร่วมขบวนกว่า 1,000 คัน เคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางพร้อมกับบีบแตร ชู 3 นิ้วรอบเมือง แสดงพลังขับไล่นายกรัฐมนตรี ก่อนขบวนจะหยุดอ่านแถลงการณ์หน้าจวนผู้ว่า โดยมี ตำรวจจราจร สภ.เมืองลำปาง คอยดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรด้วย

ทั้งนี้คาร์ม็อบลำปาง ที่จัดขึ้นมีผู้ร่วมอุดมการณ์แสดงเจตนารมย์ในการขับไล่รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อขบวนไปถึงหน้าจวนผู้ว่า แกนนำได้กล่าวแถลงการณ์ถึงความล้มเหลวในการบริหารงานของรัฐบาล เกี่ยวกับการแก้ปัญหาโควิด การจัดหาวัคซีน การรักษาทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

การแก้ปัญหาทางด้านเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง การเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบเป็นต้น นอกจากนี้ยังต้องการให้มีการร่างรัฐธรรมนูญขึ้นใหม่ เพื่อไม่ให้มีการสืบทอดอำนาจ และให้พลเอกประยุทธ์ และ ครม.ลาออก ก่อนเคลื่อขบวนกลับที่จุดเดิมและประกาศสิ้นสุดกิจกรรมก่อนแยกย้ายกันกลับในเวลา 18.00 น.

“โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 2 หลังจากจัดครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมาเพื่อร้องให้รัฐบาลฟังเสียงประชาชน ประชาชนจับมือและร่วมใจกันลงถนน เพื่อเรียกร้องการมีชีวิตรอดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส แต่รัฐบาลไม่สนใจ นอกจากนี้ยังตอบแทนความหวังดีด้วยการใช้ความรุนแรง การออกมาขับไล่รัฐบาลทรราชย์ จึงเป็นหน้าที่ของประชาชน” แกนนำกลุ่มฯ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน