ประยุทธ์ ถาม อนุทิน ตรงๆ ปีนี้ฉีดวัคซีนได้ 70% แน่ใช่ไหม ?

17 ส.ค. 2564 - 22:04 น.

ประยุทธ์ ถาม อนุทิน ตรงๆ ปีนี้ฉีดวัคซีนได้ 70% แน่ใช่ไหม ? สั่งจัดการกลุ่มวีไอพี แย่งด่านหน้าฉีดไฟเซอร์ อัดอย่าให้เจอปัญหาแบบนี้อีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

17 ส.ค. 2564 – รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ในช่วงท้ายการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการกระทรวงสาธารณสุขเกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน


โดยระบุกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข ว่า กระทรวงสาธารณสุขต้องจัดการวางแผนวัคซีนในปี 65 ให้เรียบร้อย ต้องให้ชัดเจนว่าเข็มที่หนึ่ง เข็มที่สอง เข็มที่สามเป็นอย่างไร พร้อมกับถาม นายอนุทิน ว่า ยืนยันหรือไม่ว่า ภายในปี 64 จะดำเนินการฉีดวัคซีนให้ได้ 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่ง นายอนุทิน ตอบยืนยันว่าทำได้

ทนอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้พูดถึงกรณีมีข่าวว่ามีบุคคลที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ บุคลากรด่านหน้า ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ว่า เมื่อได้วัคซีนมาก็ให้ไปตามที่ ศบค.เสนอมา และเมื่อให้ไปแล้วก็ขอให้ปลายทางไปจัดการด้วย ไม่ใช่ว่าจะให้ตนต้องลงไปบอกคนนั้นทำอย่างนั้น คนนี้ทำอย่างนี้ ใครทำอย่างไรก็ต้องรับผิดชอบ และขอให้ตรวจสอบ หากทำผิดให้ลงโทษตามกฎหมายด้วย แล้วอย่าให้เกิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นอีก

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประยุทธ์ ถาม อนุทิน ตรงๆ ปีนี้ฉีดวัคซีนได้ 70% แน่ใช่ไหม ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง