ถูกด้อยค่าความเป็นคน หมอทศพร - น้องปลาทู แจ้งจับปมถ่ายรูปคู่ร่วมคาร์ม็อบ

18 ส.ค. 2564 - 15:06 น.

ถูกด้อยค่าความเป็นคน หมอทศพร – น้องปลาทู แจ้งหมิ่นประมาท ปมถ่ายรูปคู่ร่วมคาร์ม็อบ 15 สิงหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่18 ส.ค. 2564 ที่ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย และน้องปลาทู ประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมเมื่อวันที่ 15 ส.ค.เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน กรณี ถูกหมิ่นประมาทเนื่องจากลงรูปภาพคู่กับ นพ.ทศพร และมีกลุ่มบุคคลเข้ามาแสดงความคิดเห็นดูถูกเรื่องการแต่งกาย

นพ.ทศพร เปิดเผยกับสื่อมวลชน ว่า วันที่มีคาร์ม็อบเมื่อวันที่ 15 ส.ค. ตนได้ไปเจอน้องปลาทูที่สี่แยกราชประสงค์ และได้ถ่ายรูปด้วยกัน ซึ่งน้องไปแสดงออกทางการเมือง จากนั้นมีการปรากฎว่ามีคนไปโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย

ซึ่งรูปนี้ก็เป็นธรรมดา เพราะทุกคนมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ จะแต่งตัวอย่างไร เพราะเรือนร่างของมนุษย์เป็นความงดงาม ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม แต่มีคนนำไปโพสต์และลงข้อความหมิ่นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ซึ่งยอมรับไม่ได้ วันนี้ตนและน้องปลาทูจึงมาแจ้งความ

นพ.ทศพร กล่าวต่อว่า ยกตัวอย่างข้อความ ‘แบบนี้นี่เอง ถึงไปทุกนัดมิได้ขาด’ ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทหลายครั้งหลายหน เป็นลักษณะด้อยค่าความเป็นมนุษย์ หรือ ข้อความ ‘แต่งตัวเหมือนหญิงขายบริการทางเพศ แล้วมาแสดงออกทางการเมือง ดูอย่างไรก็ไม่เหมาะสม’

ถึงอย่างไรทุกคนต้องมีคุณธรรมและเมตตาธรรม อย่ามาด้อยค่าความเป็นมนุษย์ รวมทั้งจะปรึกษาตำรวจหากได้รับความเสียหายว่าจะดำเนินการอย่างไร ถ้าได้ค่าเสียหาย จะนำไปช่วยโควิด ซื้อเครื่องช่วยหายใจ และ กองทุนราษฎรประสงค์

การที่น้องปลาทูออกมาร่วมกิจกรรมทางการเมืองเป็นสิ่งที่ดี แต่ว่าใครเอาไปเขียนในทางที่เสียหายช่วยส่งหลักฐานมา

ด้านน้องปลาทู ที่ถูกพาดพิงจากการถ่ายรูปคู่กับ นพ.ทศพร เปิดเผยว่า การที่ตนออกมาเพราะมันไม่ไหวจริงๆ ชีวิตคนกลางคืน นักดนตรี หมอนวด แม่ครัว ต้องถูกปิดแบบไม่มีกำหนด ตอนแรกรัฐบาลประกาศปิด 14 วัน พอครบกำหนด 14 วัน ก็เลื่อนไปอีก มันเลยทำให้คนกลางคืนต้องออกประท้วง

การแต่งกายของตนในวันนั้น เป็นเอกลักษณ์ที่ตนชอบแต่ง จะให้ตนใส่ชุดราตรีก็ได้ ถ้างานผู้หลักผู้ใหญ่ตนก็ให้เกียรติงานและให้เกียรติสถานที่ทุกที่ การแต่งกายของตนนั้น ทุกคนควรให้เกียรติ เพราะเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล ถ้าเกิดฟ้องแล้วได้เงิน ตนจะนำไปช่วยเด็กที่เรียนดีและขาดแคลนทุนทรัพย์ รวมทั้งช่วยเยาวชนที่อยู่ในม็อบด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถูกด้อยค่าความเป็นคน หมอทศพร - น้องปลาทู แจ้งจับปมถ่ายรูปคู่ร่วมคาร์ม็อบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง