ธนาธร โดนอีก! ตำรวจออกหมายเรียกเพิ่มคดีม.112 ไลฟ์วิจารณ์วัคซีน

19 ส.ค. 2564 - 15:22 น.

ธนาธร โดนอีก ทนายเผยเป็นหมายเรียกม.112 เพิ่ม คดีไลฟ์สดวิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลที่เคยโดนก่อนหน้านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.2564 นายกฤษฎางค์ นุจรัส ทนายความของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่า ล่าสุด นายธนาธร ได้รับหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 หมาย ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเมื่อวันที่ 13 ส.ค. พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ออกหมายเรียกนายธนาธร ในฐานะผู้ต้องหา เพื่อนัดส่งตัวให้พนักงานอัยการดำเนินการต่อไป ในคดีไลฟ์สด วิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลที่มีการแทงม้าตัวเดียวและเสี่ยงกระทบต่อสถาบัน เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรืออาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ และพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มาตรา 14 (3) ว่าด้วยการนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรหรือความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา

ส่วนอีกหมายหนึ่งคือ เมื่อวันที่ 10 ส.ค. พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ออกหมายเรียกนายธนาธร ในฐานะเป็นผู้ต้องหาในฐานความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 โดยมีผู้กล่าวหาคือ นายทศพล เพ็งส้ม

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายละเอียดข้อเท็จจริงของคดีนี้ว่านายธนาธรถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดจากกรณีใด มีข้อเท็จจริงอย่างไรบ้าง แต่คาดว่าเกี่ยวข้องกับกรณีไลฟ์วิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลเช่นกัน

สำหรับวันและเวลาในการไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่นั้น ทนายความจะแจ้งให้สื่อมวลชนและสาธารณชนได้รับทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร โดนอีก! ตำรวจออกหมายเรียกเพิ่มคดีม.112 ไลฟ์วิจารณ์วัคซีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง