'ธนาธร' ตอบชัด ไม่หนีหมายเรียก 112 ลั่นไม่ต้องปั่น เดี๋ยวเจอกัน

19 ส.ค. 2564 - 15:46 น.

‘ธนาธร’ ตอบชัด ไม่หนีหมายเรียก 112 ลั่น”ไม่ต้องปั่น เดี๋ยวเจอกัน” หลังทนายเผย มีหมายเรียกอีก 2 หมาย คาดปมไลฟ์วิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี นายกฤษฎางค์ นุจรัส ทนายความของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่า ล่าสุด นายธนาธร ได้รับหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 หมาย ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน

โดยเมื่อวันที่ 13 ส.ค. พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ออกหมายเรียกนายธนาธร ในฐานะผู้ต้องหา เพื่อนัดส่งตัวให้พนักงานอัยการดำเนินการต่อไป ในคดีไลฟ์ “วัคซีนพระราชทาน: ใครได้ใครเสีย?” วิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลที่มีการแทงม้าตัวเดียวและเสี่ยงกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา

โดยถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(3) ว่าด้วยการนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรหรือความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา

ส่วนอีกหมายหนึ่ง คือ เมื่อวันที่ 10 ส.ค. พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ออกหมายเรียกนายธนาธร ในฐานะเป็นผู้ต้องหาในฐานความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรืออาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ โดยมีผู้กล่าวหา คือ นายทศพล เพ็งส้ม


ต่อมาเวลา 15.20 น. นายธนาธร โพสต์ทวิตเตอร์ว่า “เพิ่งโดนหมายเรียกผู้ต้องหาคดี ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพิ่มอีก 2 หมาย ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจากกรณีไหน แต่คาดว่ามาจากการไลฟ์วิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

เสร็จภารกิจทางนี้แล้ว ผมจะเดินทางกลับเพื่อไปตามหมายเรียก ไม่หนีครับ ไม่ต้องปั่น เดี๋ยวเจอกัน”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ธนาธร' ตอบชัด ไม่หนีหมายเรียก 112 ลั่นไม่ต้องปั่น เดี๋ยวเจอกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง