สิระ อัด ไฮโซลูกนัท ไม่ได้ตาบอด เอาแค่เลือดเข้าตามาหวังผลทางการเมือง จี้ แสดงใบรับรองแพทย์ยืนยัน หากบอดจริงควักจ่าย 1 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.05 น. วันที่ 23 ส.ค.2564 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการลงพื้นที่ดินแดง เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่า มีคณะกรรมาธิการ (กมธ.) 2 คณะ คือ คณะกมธ.การกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน กับคณะกมธ.การพัฒนาการเมือง สภาผู้แทนราษฎร เห็นความเดือดร้อนของประชาชน และได้สะท้อนปัญหาวิธีการแก้ไขปัญหาของตำรวจ จึงมีการยกตู้คอนเทนเนอร์ออก ไม่ให้อยู่ในที่ชุมชน รวมถึงการคัดกรองประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีการชุมนุม แต่เป็นแก๊งป่วนเมืองที่ต้องการปะทะกับตำรวจอย่างเดียว และมีตัวแทนนักศึกษาจาก 7 มหาวิทยาลัย แนะนำว่าการชุมนุมเรียกร้องตามรัฐธรรมนูญ ต้องปราศจากอาวุธ ไม่ใช้ความรุนแรง และต้องคัดกรองผู้ชุมนุม ไม่ให้พกพาอาวุธ พวกชอบใช้ความรุนแรงให้คัดออก การชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไม่มีความรุนแรง เป็นการชุมนุมเชิงสัญลักษณ์ แต่ตรงสามเหลี่ยมดินแดงไม่ใช่การชุมนุม เป็นการจ้างมาทำร้ายเจ้าหน้าที่ ซึ่งการพกพาอาวุธต้องถูกดำเนินคดีตามหลักสากล

ส่วนกรณี ไฮโซลูกนัท หรือ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ที่เข้าร่วมชุมนุมและได้รับบาดเจ็บบริเวณดวงตานั้น นายสิระ กล่าวว่า มีข้อสังสัยว่าตาบอดจริงหรือไม่ ตนมีคลิปว่าสิ่งแปลกปลอมที่ลอยลงมาไม่ได้โดนตา ทำให้ไม่เชื่อว่าตาบอด เพราะจนวันนี้ไม่มีแพทย์ออกมาบอกว่าตาบอด และหากตาบอดจริง ต้องใช้เวลารักษาตัว คงไม่มาเดินได้แบบนี้

นายสิระ กล่าวต่อว่า การเป็นลูกไฮโซได้รับการเลี้ยงดูที่ดี ทำได้แค่นี้หรือ ตาไม่บอดก็บอกตาบอด ตนก็ขอให้บอดสองข้างไปเลยจริงๆ ให้พริกเข้าตาให้ตาบอดสองข้างไปเลย ตนขอให้เอาใบรับรองแพทย์มาแสดง ถ้าตาบอดจริง ตนให้เลย 1 ล้านบาท อย่าเอาแค่เลือดเข้าตาแล้วบอกว่าตาบอดไปหวังผลทางการเมือง ยุยงปลุกปั่น ให้ประชาชนลุกขึ้นมาทำผิดกฎหมาย ถ้าตาไม่บอดขอให้สังคมออกมาร่วมประณามคนคนนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน