กมธ.ตำรวจ จี้ ผกก.โจ้ มอบตัวสู้คดี อย่าหนี หวั่นองค์กรตร.ยิ่งเสียหาย

25 ส.ค. 2564 - 13:36 น.

กมธ.ตำรวจ จี้ ผกก.โจ้ มอบตัวสู้คดี อย่าหนีออกนอกประเทศ หวั่นสร้างความเสียหายให้องค์กร ชี้เป็นคดีสะเทือนขวัญเกินกว่าจะรับได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 25 ส.ค. 2564 ที่รัฐสภา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า การกระทำของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ และทีมงาน ที่ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต เป็นกระทำที่สะเทือนขวัญยากที่มนุษย์ธรรมดาจะรับได้

อยากให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ดูแลและเยียวยาครอบครัวผู้เสียหาย รวมถึงดูแลความปลอดภัยของผู้บันทึกคลิปวิดีโอ รวมทั้งขอเรียกร้องให้พ.ต.อ.ธิติสรรค์มามอบตัว เพื่อต่อสู้คดี เพราะหากไม่มีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จะเป็นการทำลาย ตร. และกระบวนการยุติธรรม


เรื่องดังกล่าวไม่ได้สะเทือนวงการตำรวจอย่างเดียว แต่ยังสะเทือนวงการแพทย์ด้วย ในกรณีใบรับรองแพทย์ระบุว่าตาบอดของไฮโซลูกนัท และกรณีนี้ โดยในวันที่ 26 ส.ค. กมธ.จะนำเรื่องดังกล่าวมาพิจารณา และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทั้งนี้ ขอเรียกร้องไปถึงพ.ต.อ.ธิติสรรค์ว่า อย่าหนี ให้มามอบตัวเพื่อต่อสู้คดีเพื่อความสง่างามของ ตร. ซึ่งทราบเบื้องต้นว่ามีการออกหมายจับและจับกุมบางส่วนแล้ว เหลือเพียงพ.ต.อ.ธิติสรรค์ ซึ่งไม่รู้ว่าจะจับได้เมื่อใด สิ่งที่เราเป็นห่วงคือ หากหลบหนีออกนอกประเทศ มันจะสร้างความเสียหายให้กับองค์กรด้วย ดังนั้น ขอให้มามอบตัว

นายณัฏฐ์ชนน กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ในวันที่ 26 ส.ค. กมธ.ตำรวจ จะเชิญสื่อมวลชนที่ทำข่าวการชุมนุม ที่บริเวณแยกดินแดง มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วย หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เชิญผบช.น.มาให้ข้อมูลการใช้ยุทธวิธีดำเนินการกับกลุ่มผู้ชุมนุม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กมธ.ตำรวจ จี้ ผกก.โจ้ มอบตัวสู้คดี อย่าหนี หวั่นองค์กรตร.ยิ่งเสียหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง