เมื่อเวลา 10.00น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณางบบูรณาการจัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการเชิงยุทธศษสตร์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 คณะที่ 1 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการสวมใส่นาฬิกาหรู และไม่ได้มีการแจ้งต่อคณะกรรมการป้องกันะละกราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า “ไม่ต้องชี้แจง ผมพูดไปแล้ว เดี๋ยวผมจะชี้แจงให้ ป.ป.ช. ไม่เป็นไร ผมไม่ต้องตอบสื่อมวลชน ป.ป.ช.ถามมาก็ตอบไป” เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่ามีหลักฐานพร้อมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวยอมรับว่า ใช่ๆ เมื่อถามว่านาฬิกาที่ใส่ใช่ยี่ห้อริชาร์ด มิลล์ อย่างที่วิพากวิจารณ์กันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ ขอให้ถามเรื่องอื่น”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวถามว่าเสียกำลังใจ และท้อหรือไม่ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ตกเป็นเป้าไปเสียหมด พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธว่า “ไม่ ไม่ท้อหรอกว่าไปเลย” เมื่อถามย้ำว่านาฬิกาที่ได้มาหลังจากเข้ารับตำแหน่งใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ ผมไม่ตอบ เดี๋ยวผมขอตอบทาง ป.ป.ช.เขาเลย ผมไม่รู้จะตอบพวกคุณไปทำไม ตอบไปพวกสื่อก็เอาไปต่อออกไปเรื่อยๆ”

เมื่อถามว่ามั่นใจในตัวเองใช่หรือไม่ว่าตั้งแต่เข้าทำงานมาไม่มีเรื่องอะไรที่ผิด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมทำงานมา ผมไม่เคยมีเรื่องทุจริตอะไร ไม่เคยมี ไม่มี”

ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกหรือไม่ว่าตัวเองตกเป็นเป้าอีกครั้งในเรื่องนาฬิกา หลังจากที่สัปดาห์ที่ผ่านมาถูกร้องเรียนเรื่องการเสียชีวิตของนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ อ้าว ! ก็พวกคุณนั่นแหละ” เมื่อถามว่าจากนี้ไปจำเป็นต้องระวังตัวมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องระวังตัว เพราะไม่มีอะไร

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ทำท่าเดินออกจากวงสัมภาษณ์ของสื่อมวลชน พร้อมกล่าวว่า “ไม่มีคำถามเรื่องอื่นอะไรแล้ว ไปแล้วนะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน