อนุมัติงบกลาง 105 ล้านบาท ให้กรมประชาสัมพันธ์ ทำสื่อรณรงค์เอาชนะโควิด

30 ส.ค. 2564 - 15:40 น.

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยผลประชุม ครม. อนุมัติงบกลาง 105 ล้านบาท ให้กรมประชาสัมพันธ์ ทำสื่อรณรงค์เอาชนะโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

30 ส.ค. 2564 – น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ในส่วนงบกลางจำนวน 105.59 ล้านบาท ให้กรมประชาสัมพันธ์

เป็นค่าใช้จ่ายโครงการรณรงค์เอาชนะโควิดตามมาตรการเร่งด่วน สำหรับผลิตและเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ เพื่อการป้องกันและการแก้ไขสถานการณ์อันมีผลกระทบมาจากโควิด-19 เฉพาะกิจกรรมที่จำเป็นต้องดำเนินการในระยะเร่งด่วน หรือภายในเดือนธ.ค. โดยคำนึงถึงถึงความเหมาะสมและสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน


น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า กรมประชาสัมพันธ์ระบุมีความจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชน ในการบริหารการจัดการการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์เดลต้า ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ส่งผลกระทบมหาศาลต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทั้งทางตรงและทางอ้อม รวมทั้งเกิดการเผยแพร่ข่าวปลอม หรือการบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร หรือเฟกนิวส์ เป็นจำนวนค่อนข้างมากทำให้ประชาชนสับสนเข้าใจผิด อาจจะเกิดปัญหาความขัดแย้งบานปลายได้

ดังนั้น การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ถูกรวดเร็ว รวมทั้งสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิดและวิธีรับมือ จึงเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นเร่งด่วนที่กรมประชาสัมพันธ์ ในฐานะหน่วยงานสื่อสารภาครัฐ ต้องเร่งดำเนินการร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วน จะส่งผลให้การบริหารงานของโควิด-19 ในภาพรวมประสบความสำเร็จ สามารถลดจำนวนผู้ติดเชื้อและสร้างความเชื่อมั่นประชาชนได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุมัติงบกลาง 105 ล้านบาท ให้กรมประชาสัมพันธ์ ทำสื่อรณรงค์เอาชนะโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง