อนุทิน เผย บิ๊กป้อม บอกให้เชื่อพี่คนเดียว ปัด เนวิน โทรเข้ากลางวงพปชร.

31 ส.ค. 2564 - 09:47 น.

อนุทิน ไม่หวั่น พปชร. ขย่ม ทิ้ง ภูมิใจไทย โดดเดี่ยว ชี้ บิ๊กป้อม บอกให้เชื่อพี่คนเดียว เผย เป็นคนโทรเข้ากลางวงพลังประชารัฐไม่ใช่ เนวิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.56 น. วันที่ 31 ส.ค.2564 ที่อาคารรัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมาที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า เป็นการหารือกันจะได้แชร์ข้อมูลกันในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งนายกฯก็ไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ เราก็ต้องไปพูดคุยและแชร์ข้อมูลกันว่า ข้อมูลตรงนี้สมมติถ้ามีการพาดพิงจะให้ตนเป็นคนตอบหรือไม่ หรือท่านนายกฯจะเอาข้อมูล เป็นการเช็กกันระหว่างข้อมูลของท่านนายกฯและข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ต้องตรงกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีความกังวลอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็เตรียมตัวมาเต็มที่ เมื่อถามว่า ทำไมดูเหมือนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีท่าทีขย่มพรรคภูมิใจไทยตลอดเวลา และตกเป็นเป้าในพรรคร่วมรัฐบาล นายอนุทิน ย้อนถามว่า พรรคพลังประชารัฐเขาขย่มพรรคภูมิใจไทย ทำไมใช้คำพูดอย่างนี้ ที่ผ่านมาเราพูดคุยกันมาตลอด คุยกับหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาโดยตลอดเมื่อวานนี้

“เมื่อวานผมเป็นคนโทรเข้าไปกลางวงที่ประชุมสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่เสียงท่านเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย เป็นผมเอง ผมก็โทรเช็กกันว่าโอเคเรียบร้อยไหมวันนี้ แล้วจะอะไร อย่างไร” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามย้ำว่าความสัมพันธ์ระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคภูมิใจไทยเป็นอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีอะไรเลย ทุกคนทำงานกันอย่างเต็มที่ทุกฝ่าย เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้ให้คำยืนยันมากน้อยแค่ไหนในเรื่องของความเหนียวแน่นพรรคร่วมรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวว่า “ท่านให้ความมั่นใจ ท่านบอกว่าให้เชื่อพี่ ให้เชื่อพี่คนเดียวเลย ไม่ต้องคุยกับใคร นี่คือคำพูดของท่านหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ที่บอกกับหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเราก็ต้องเชื่อ ถ้าไม่เชื่อหัวหน้าพรรคแล้วเราจะเชื่อใคร

ถามด้วยว่า ถ้าหลังจากนี้แล้วมีปัญหาเกิดขึ้น มองว่า พล.อ.ประวิตร จะรับผิดชอบอย่างไรและไหวหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีหรอก สปิริตมันมากกว่าความรับผิดชอบ สปิริตของการอยู่ด้วยกัน ถ้ามันมีปัญหาหรืออะไร เราต้องเข้าใจ เอาน่ะเดี๋ยวคอยดู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุทิน เผย บิ๊กป้อม บอกให้เชื่อพี่คนเดียว ปัด เนวิน โทรเข้ากลางวงพปชร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง