คารม ลากไส้ ก้าวไกล สับปลับตั้งแต่ผู้บริหาร ยัน ไม่เคยทรยศปชช.

31 ส.ค. 2564 - 12:46 น.

คารม ลากไส้ ก้าวไกล สับปลับตั้งแต่ผู้บริหาร ลั่นถึงเวลาสู้กัน ยัน ไม่เคยทรยศประชาชน ท้าให้ขับออกพ้นพรรค อย่าขี้คลาด เปรียบเลขาฯพรรคเห็นขี้มูกเป็นลอดช่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 ส.ค.2564 ที่รัฐสภา นายคารม พลพรกลาง ส.ส.พรรคก้าวไกล แถลงกรณี นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล ออกมาโจมตีว่าตนทรยศประชาชน เพราะไปปรากฏรายในทีมองครักษ์พิทักษ์ 2 รัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ตนถูกพาดพิงอย่างแรงทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งทางนิตินัยตนเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล แต่ในการทำงานไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวและถูกห้ามใช้สัญลักษณ์พรรคในการทำงานทางการเมือง จึงทำให้ตนใช้ชื่อของตัวเองในการทำงานลงพื้นที่มาโดยตลอด แต่เคยแสดงจุดยืนชัดเจนไม่ลงมติแก้มาตรา 112 และเคยลงมติไว้วางใจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในการอภิปรายครั้งที่ผ่านมา

นายคารม กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีชื่อตนเป็น 1 ชื่อ 12 องครักษ์พิทักษ์หนูนั้น เมื่อผู้ใหญ่ใส่ชื่อมาก็สามารถทำได้และยินดีทำ เพราะตามระเบียบข้อบังคับไม่ต้องสังกัดพรรคก็ประท้วงได้ ไม่ใช่ท้าตีท้าต่อยกัน ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้มีอะไรเป็นการส่วนตัวกับนายณัฐชา ซึ่งถ้าแน่จริงว่าตนทรยศ ก็ขับออกจากพรรคได้เลย ไม่ได้ยินดีมาอยู่พรรคนี้แต่แรกอยู่แล้ว เพราะตนเข้ามาสังกัดพรรคอนาคตใหม่ที่ถูกยุบไปแล้ว

“ผู้บริหารพรรคนี้สับปลับ ผมถึงต้องอยู่สภาพแบบนี้ ยืนยันผมไม่เคยทรยศประชาชน ถ้าทรยศผมคงเลือกอยู่เฉย ๆ รับเงินเดือนไม่ทำอะไร ที่กล่าวหาแรง ๆ ผมไม่ได้กลัว เพราะผมเป็นนักกฎหมายมาหลายสิบปี และน้อยครั้งที่จะดำเนินคดี แต่การบอกทรยศประชาชนมันเป็นคำที่แรง” นายคารม กล่าว

คารม ลากไส้ ก้าวไกล สับปลับตั้งแต่ผู้บริหาร ลั่นถึงเวลาสู้กัน ยัน ไม่เคยทรยศประชาชน ท้าให้ขับออกพ้นพรรค

คารม ลากไส้ ก้าวไกล สับปลับตั้งแต่ผู้บริหาร ลั่นถึงเวลาสู้กัน ยัน ไม่เคยทรยศประชาชน ท้าให้ขับออกพ้นพรรค


นายคารม กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ แม้แต่การประท้วงก้าวไกลตนก็จะทำ ถ้าพูดในขอบเขตก็ทำไป แต่ไม่ใช่หาเรื่อง ถ้าคิดว่าทำพรรคเสียหายก็ไม่ต้องอยู่ให้ขับออกได้เลย นอกจากนี้ การที่บางพรรคใช้ความเป็นพรรคทำงานการเมือง แต่ไม่ดูความเหมาะสม ไม่ดูสถานการณ์ ทั้งที่พรรคมีคนเก่ง ๆ ขนาดนี้ อยากถามว่าโควิดมาแต่ทำไมไม่เสนอฟื้นฟูประเทศเป็นรูปธรรมและไม่ขอพาดพิงเรื่องม็อบ เพราะก็เห็นตามที่เป็นข่าว ตนไม่อยากใช้สภาทะเลาะ หลายคนพูดเก่งแต่ไม่ใช่กล่าวหาหมิ่นประมาทไปทั่ว นับแต่นี้ต่อไปจะต้องสู้กันถ้ากล่าวหาไม่มีข้อมูล ซึ่งการที่ไม่เห็นด้วยกับการทำอะไรที่ไม่ดูสถาบันหลัก ไม่ดูสถานการณ์บ้านเมืองไม่ใช่ทรยศประชาชน แต่เรารักประชาชนและบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้พร้อมให้กรรมการบริหารพรรคขับออกใช่หรือไม่ นายคารม กล่าวว่า พร้อมมาตั้งปีกว่าแล้ว ซึ่งการขับออกจะกลัวอะไรกับตน ส.ส.แค่คนเดียว วันนี้ขอส่งสัญญาณไปถึงพรรคก้าวไกลตั้งแต่หัวหน้าพรรค ว่าพรรคนี้ไม่รู้จักกาลเทศะ บางทียกมือไหว้ยังไม่รับไหว้ ประเพณีไทย บางทีก็ลืมกันไปเลย หรือเป็นประเพณีใหม่ ๆ ของพรรค อาจเพราะไปเมืองนอกเมืองนามา

นายคารม กล่าวต่อว่า ส่วนที่ยังไม่ไล่ตนออกนั้น คิดว่าอาจกลัวไปเติมเสียงให้รัฐบาล ซึ่งเป็นคำพูดของเลขาฯพรรค ซึ่งการไม่ขับ ถือว่าขี้ขลาดและกลัว ทั้งนี้ ตนมีเงื่อนไขในการเข้ามาอยู่พรรคก้าวไกลให้ไปถามเลขาฯพรรคได้เลย ที่ตอนนี้เห็นขี้มูกเป็นลอดช่องพูดอย่างแต่ไม่รับผิดชอบ ส่วนการโหวตในครั้งนี้นั้นก็ต้องดูใครตอบได้ดี หากนายกฯ ตอบดี ตอบชัดเจนก็อาจโหวตนายกฯก็ได้ รวมทั้งนายอนุทิน และนายศักดิ์สยาม เช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คารม ลากไส้ ก้าวไกล สับปลับตั้งแต่ผู้บริหาร ยัน ไม่เคยทรยศปชช.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง