‘ณัฐชา’ เปิดภารกิจไอโอ กินรวบประเทศ ซัดกองทัพ สร้างเพจอวตารด้อยค่าฝ่ายตรงข้าม ปูดอมเบี้ยเลี้ยงชั้นผู้น้อย สับ “ประยุทธ์” ใช้ภาษี ปชช.อวยตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 31 ส.ค.64 นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล อภิปรายว่า ตนจะเปิดโปงภารกิจไอโอของกองทัพ ชี้ให้เห็นถึงความเลวร้าย เปิดให้เห็นตัวบิ๊กบอสผู้สรรค์สร้างการทำไอโอเพื่อปกป้องสรรเสริญ เพื่อการครองอำนาจอย่างยาวนานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และกำลังส่งภารกิจต่อให้หน่วยงานรัฐซ้อนรัฐ และองค์กรภายในที่เรียกว่าเลวซ้อนเลว จนพล.อ.ประยุทธ์อยู่ได้ถึงทุกวันนี้

พล.อ.ประยุทธ์มีพฤติกรรมไหว้วานให้หน่วยงานต่างๆ พีอาร์โปรโมทผลงานเพื่อค้ำยันบัลลังก์อำนาจครั้งแล้วครั้งเล่า และปฏิบัติการไอโอที่ตนจะกล่าวนี้ เพื่อทลายระบอบปรสิตที่กัดกินสังคม ขอเรียกว่าเป็น “ปฏิบัติการไอโอกินรวบประเทศ”

โดยในช่วงแรกของการอภิปราย นายณัฐชา นำคลิปมาเปิดเผยพร้อมกับอ้างว่า ได้รับจากบุคคลในกองทัพ ที่นำเสนอต่อผู้บังคับบัญชา ระบุถึงการจัดตั้งนักรบไซเบอร์ของกองทัพภาคที่ 2 เพื่อปฏิบัติการข่าวสารและการปฏิบัติการด้านไซเบอร์ประจำศูนย์ปฏิบัติการสารนิเทศ ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 ศูนย์ปฏิบัติการสารสนเทศ ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค ที่ 2

ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ระบุว่า หน่วยปฏิบัติการไอโอ ปัจจุบันนี้มีการทำกันอย่างเปิดเผยชัดเจน มีการจัดทำนักรบไซเบอร์ แบ่งงานกันทำตามภารกิจเป็นงานขาว งานเทา งานดำ เพื่อคอยสนับสนุนภารกิจ คอยอวย แก้ต่างแก้ตัวให้ พล.อ.ประยุทธ์ โดยเป็นเพจอวตารแก้ต่างแทนรัฐบาล รวมทั้งปล่อยเฮชสปีช ด้อยค่าฝ่ายตรงข้าม สร้างเฟกนิวส์

ถามว่าธุระอะไรของฝ่ายความมั่นคง ท่านภูมิใจกับภารกิจเหล่านี้มากหรือ ยืนยันว่าข้อมูลที่ได้มาจากคนในกองทัพ เพราะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดที่มีคนเสียชีวิต หลายครอบครัวเสียคนสนิท หลายคนอดอยากสิ้นเนื้อประดาตัวเพราะนายกฯ ทำให้คนในกองทัพที่รับงานไปปฏิบัติทนไม่ไหว เลยส่งข้อมูลมาเพื่อให้ช่วยจัดการหน่อย

อยากถาม พล.อ.ประยุทธ์สั้นๆว่า เคยมีไหมจิตสำนึก เพราะสิ่งที่ประชาชนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ออกมาจากความเจ็บปวด สุดท้ายกลับมีหน่วยงานปฏิบัติการไอโอคอยโจมตี ใส่ร้าย กล่าวหา ล้วนแล้วแต่เป็นคนในกองทัพภายใต้การบริหารของ รมว.กลาโหมที่ชื่อพล.อ.ประยุทธ์ แทนที่ผู้นำกองทัพจะให้นายทหารถือปืนไปสู้กับอริราชศัตรู กลับให้ไปเป็นนักเลงคีย์บอร์ดข่มเหงประชาชน

นายณัฐชา อภิปรายว่า นอกจากนี้ยังพบบัญชีทวิตเตอร์บัญชีหนึ่งเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งอ่านออกมาได้ว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.แม้บัญชีนี้จะติดตามบุคคลอยู่ไม่กี่คน แต่กลับมีผู้กดติดตามถึง 3.2 หมื่นคน โดยบัญชีดังกล่าวเมื่อตรวจสอบลงไปพบว่าเป็นตัวกลางสำคัญในการแชร์เฮทสปีชและเฟกนิวส์ต่างๆ ในทุกครั้งที่แชร์มีการรับลูกต่อ ส่งลูกต่อ

สำหรับการทำงานของหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายกองทัพนั้น มีการแบ่งงานกันอย่างชัดเจน หน่วยงานนี้ต้องไปติดตามดูแลเพจ หน่วยงานไหน หากทำงานออกมาได้ผลที่ดี จะมีการมอบรางวัลให้ทั้งบุคลากร หน่วยงาน ผู้บังคับบัญชาอีกด้วย อย่างไรก็ตาม พบสิ่งที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการเรื่องเบิกจ่ายกำลังพลที่ปฏิบัติงานว่ามีการเบิกจ่ายครบ ทั่วถึงทุกคนหรือไม่ เพราะหนึ่งในเอกสารที่ตนได้รับมา พบว่าอาจจะมีการจัดฉากรับเบี้ยเลี้ยง เนื่องจากมีการลงนามรับเบี้ยเลี้ยงเกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน ผู้ที่ลงนามลายมือชื่อคล้ายๆ กัน

การจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการสารสนเทศของกองทัพภาคที่ 2 นั้น จะมาอ้างว่าผู้บังคับบัญชาไม่รู้เรื่อง คงไม่ได้ เพราะตามเอกสารที่ได้รับมา พบว่าจะต้องมีการรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทั้งในส่วนที่อยู่ในกองทัพภาคที่ 2 และรายงานไปยังศูนย์การบังคับบัญชาที่อยู่ในกทม. เป็นระยะๆทั้ง รายสัปดาห์ รายเดือน โดยหนึ่งในภาพที่ได้รับมานั้น มีภาพคล้ายๆ ผบ.ทบ.ร่วมประชุมอยู่ด้วย

นายณัฐชา อภิปรายอีกว่า ในการขอรับงบประมาณ 2565 มีการขอรับงบประมาณในส่วนของการกำลังพลและการดำเนินงาน 3.7 พันล้านบาท โดยมีการระบุลงไปว่าจะนำไปใช้ในการพัฒนาบิ๊กดาต้าแพลตฟอร์มด้านความมั่นคง1ระบบ งบประมาณ 361 ล้านบาท

ทำให้น่าสงสัยว่าในการจัดทำพัฒนาบิ๊กดาต้าที่ว่านั้น เพื่อต้องการจะติดตามเพื่อรู้ข้อมูล บุคคลที่ต้องการติดตามที่เป็นทั้งนักการเมือง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง มวลชนฝ่ายตรงข้าม ที่อยู่ในฝ่ายที่ต้องติดตามอย่างละเอียดหรือไม่

เพราะก่อนหน้ามีการส่งรายชื่อ รายละเอียด ผู้ที่ถูกติดตามที่เป็นนักการเมืองในพรรคก้าวไกล คณะก้าวหน้า หลายคน เช่น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล นส.พรรณิการ์ วาณิช นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นายรังสิมันต์ โรม โดยเฉพาะ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นั้นมีการจัดทำบัญชี การติดตาม จากที่ตนได้ข้อมูลมาลงรายละเอียดไปถึง บ้านเลขที่ บุคคลในครอบครัว เบอร์โทรศัพท์ เลขทะเบียนรถ จึงไม่รู้ว่าในงบประมาณที่ขอมา แล้วตัวแทนที่ของบประมาณมาชี้แจงในกรรมาธิการงบประมาณในเรื่องการพัฒนาบิ๊กดาต้า เพื่อต้องการที่จะติดตามให้ละเอียด และเพื่อที่จะรายงานนายให้ลึก มากกว่านี้ใช่หรือไม่

แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เรียกว่า ปฏิบัติการณ์ไอโอปรสิต กินรวบประเทศได้อย่างไร ความเลวร้ายน่ากลัวที่เขาจะทำ พีอาร์ตัวเองแล้วด้อยค่าประชาชน ถือเป็นภัยความมั่นคงที่ร้ายแรงที่สุด ภาษีของประชาชนที่ถูกใช้ไป เพื่อนำไปปกป้องพล.อ.ประยุทธ์อย่างนั้นหรือ

ในช่วงท้ายของการอภิปราย นายณัฐชา ได้หยิบตุ๊กตาลูกดกที่เป็นรูปหน้า พล.อ.ประยุทธ์ซ้อนกัน 3 ชั้น พร้อมกลับอภิปรายต่อว่าในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้อยู่ในสภา ไม่ได้มาฟัง จึงมีตุ๊กตาตัวน้อยน่ารัก ที่เป็นตำแหน่งนายกฯ นอกจากจะมีหน่วยงานที่บริหารงานแบบรัฐซ้อนรัฐ มีภารกิจเลวซ้อนเลว เรายังพบคนซ้อนคนในพล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นนายกฯ เป็นรมว.กลาโหม และยังเป็นผอ.กอ.รมน. และยังมีตำแหน่งมากมาย

ที่เราต้องระมัดระวังคนเหล่านี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มีประโยชน์อะไรมากมายกับการอยู่รอดของประชาชน ในสถานการณ์วิกฤตนี้ ขอให้ประชาชน สมาชิกรัฐสภา ช่วยกันหยุดยั้งภารกิจครั้งนี้เสียที เราไม่สามารถไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ เป็นบุคคลไร้ภูมิปัญญา ไร้ความรู้ ไร้จิตสำนึก ไร้ความรับผิดชอบ ไร้คุณธรรมจริยธรรม ไร้ความเป็นผู้นำประเทศ ทำให้การบริหารแผ่นดินบกพร่องเสียหาย เลวร้ายทุกด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามบ้านเมืองวิกฤตถึงขีดสุด ต้องการผู้นำฉลาด สามารถพาชีวิตผู้คน ประชาชนผ่านความตายนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน