เฉลยแล้ว ต้นเหตุ ‘ประยุทธ์’ เสียงอู้อี้กลางสภา หลังลือหนักโดนโหวตคว่ำ ทีมงานแจง ร่างกายปกติ แต่ไม่ได้นอนทั้งคืน จับตาไร้องค์รักษ์พิทักษ์เหมือนเคย

วันที่ 2 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอาคารรัฐสภา ถึงเสียงวิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ภายหลังลุกขึ้นชี้แจงในสภาผู้แทนราษฎร แล้วมีอาการสูดหายใจแรง เสียงอู้อี้ จนทำให้ฝ่ายค้านลุกขึ้นประท้วง พร้อมตั้งข้อสังเกตว่านายกรัฐมนตรี ไม่สบายหรือไม่ นั้น

อย่างไรก็ตามคณะทำงานนายกรัฐมนตรี ชี้แจงยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์มีอาการปกติดี ไม่ได้ไม่สบาย เพียงแต่พักผ่อนน้อย ประกอบกับแพ้อากาศเนื่องจากฝนตกบ่อย

ทั้งนี้ รายงานเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้นอนทั้งคืน หลังเกิดกระแสข่าวโหวตคว่ำนายกฯ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ รวมทั้งสถานการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมืองโดยเฉพาะส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

สำหรับข้อสังเกตว่าในการอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ครั้งนี้ ไม่มีองครักษ์พิทักษ์คอยปกป้อง มีเพียงนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลุกขึ้นประท้วงเพียงคนเดียว จากที่มีการวางตัวผู้ประท้วงไว้นั้น เป็นการตอกย้ำกระแสข่าวส.ส.ในพรรคพลังประชารัฐ เตรียมยกมือโหวตคว่ำนายกฯ ในสภา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน