” ไฮโซลูกนัท ” ขอสมัครเป็น ลูก-หลาน คนเสื้อแดง ลั่นไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จะขอยืนอยู่ข้างพ่อแม่พี่น้อง ต่อให้ต้องแลกด้วยชีวิตก็บอม เหน็บแรง คฝ.ยิงดุ เพราะโมโหโดนอมเบี้ยเลี้ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 3 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การชุมนุมบริเวณสี่แยกราชประสงค์ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จัดม็อบใหญ่ ภายใต้ชื่อ “ราษฎรไม่ไว้วางใจมึง” ตั้งแต่เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา

โดย นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท กล่าวขณะปราศรัยว่า เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ย. หลังจากที่ตนได้ฟังการปราศรัยของนายณัฐวุติ ใสยเกื้อ น้ำตาคลอเบ้าออกมาจากตาข้างขวา วันนี้จึงเลือกใส่เสื้อสีแดงเพื่อขอเป็นลูกหลานคนเสื้อแดง การเสียสละดวงตาของตนเทียบไม่ได้กับการเสียสละของคนเสื้อแดงที่มีจำนวนหนึ่งถูกสังหารโดยเผด็จการ ทหาร แล้วกลุ่มสามป. ที่สั่งการ ยังเป็นใหญ่เป็นโตในรัฐบาลชุดนี้

ม็อบไล่ตู่

” ไม่ว่าจะเป็นกระสุนที่ยิงออกมา จะเป็นกระสุนยาง กระสุนแก๊ส น้ำตา หรือเป็นกระสุนจริง ล้วนแล้วแต่เป็นความรุนแรงที่รับไม่ได้ ล้วนแล้วเป็นความเสียหายบาดเจ็บ ย่ำยีประชาชน เป็นหลักฐานว่ารัฐบาล ไม่เห็นประชาชนเป็นคน รัฐบาลเห็นประชาชนเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการเลือกตั้งลงคะแนน รัฐบาลเห็นคนมีค่าแค่ 500 บาทต่อหนึ่งคะแนนเสียง ผมจะไม่ยอมให้รัฐบาลชุดนี้ย่ำยีศักดิ์ศรีประชาชนอีกต่อไป เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนถูกใช้อย่างกับแรงงานทาส เบี้ยเลี้ยงไม่มีจ่าย ถึงว่าเลยโมโหยิงแก๊สน้ำตาวิถีตรงใส่ผู้ชุมนุมที่มาชุมนุมอย่างสันติ

ไล่ลึง

ผมขอยืนยันว่า ต่อให้เขาใช้อาวุธ แต่สันติวิธีเท่านั้น ที่จะนำชัยชนะมาแก่ประชาชน เขามีอาวุธสงคราม แต่เรามีตีนเปล่า เรามีตีนตบ เราจะมาซื้อเสื้อกันกระสุนยังบอกว่าผิดกฎหมาย แต่เรามีอาวุธที่ร้ายกาจมากที่สุดคือ ความคิดเปรียบเสมือนเมล็ดพันธุ์แห่งการเปลี่ยนแปลง ผมยืนยันว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นจะยืนอยู่ข้างพ่อแม่พี่น้องคนเสื้อแดง ประชาชนราษฎรทุกคนต่อให้ต้องแลกด้วยชีวิตผมก็จะอยู่ หรือแลกด้วยอิสรภาพ ผมก็ยอม แต่ชีวิตเพื่อนผมยอมไม่ได้ ” นายธนัตถ์ ระบุ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน