โฆษกศบค. บอกคนไทยทำใจ อยู่คู่โควิด-19 เหมือน วัณโรค-ไข้หวัดใหญ่

6 ก.ย. 2564 - 13:48 น.

นายกฯ เรียกประชุม ศบค.ใหญ่ สุดสัปดาห์นี้ ประเมินตัวเลข 14 วันที่ผ่านมา หวังปรับมาตรการ บอกทุกคนเตรียมใจ อยู่คู่โควิด-19 เหมือน วัณโรค-ไข้หวัดใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ก.ย.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงว่า ขอให้ทุกคนได้ติดตามสถานการณ์จากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 (ศบค.) ชุดใหญ่ ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ หรือต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งอาจจะเป็นวันศุกร์ที่ 10 ก.ย.นี้ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค. จะเป็นประธานการประชุมด้วยตัวเอง เพื่อพิจารณาตัวเลขผู้ติดเชื้อในรอบ 14 วันที่ผ่านมา

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ตนขอย้ำกับทุกคนว่า วันนี้เรากินบุญเก่าของ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และวันนี้เราจะต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อที่จะมีผลดีในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า เพื่อให้กิจการกิจกรรมต่างๆ สามารถปรับมาตรการ หรือที่สื่อเรียกว่า ผ่อนคลายมาตรการ

ขอทุกคนการ์ดอย่าตก เข้มงวดในมาตรการต่างๆ โดยเฉพาะมาตรการครอบจักรวาล ทุกคนดูแลป้องกันตัวเอง เพื่อไม่ให้กราฟกลับพุ่งขึ้นไปอีก เพราะในอดีตเราเห็นแล้วว่า กราฟดังกล่าวมีติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นไปถึงวันละ 3 หมื่นคน วันนี้เราทำให้ลดลง และเดินทางกันมาได้ด้วยดีแล้ว

ขอให้ร่วมด้วยช่วยกันทุกคน เพื่อเป็นพลังของประเทศไทย ขับเคลื่อนสู้กับโควิด-19 และในที่สุดแล้วเราจะอยู่คู่กับโควิด-19 ได้ เพราะขณะนี้ทฤษฎีด้านการแพทย์ไม่ได้หวังว่าจะกำจัดโควิด-19 ไปได้ ซึ่งจะเหมือนกับ วัณโรค ไข้หวัดใหญ่ ที่จะต้องอยู่คู่กับโลกนี้ ซึ่งโควิด-19 ก็เช่นเดียวกัน” โฆษก ศบค. กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โฆษกศบค. บอกคนไทยทำใจ อยู่คู่โควิด-19 เหมือน วัณโรค-ไข้หวัดใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง