บิ๊กตู่ ถก ศบค. ยังไม่ปรับลดพื้นที่สีแดงเข้ม29จว. คงเคอร์ฟิว3ทุ่มถึงตี4

10 ก.ย. 2564 - 14:29 น.

บิ๊กตู่ ถก ศบค. ยังไม่ปรับลดพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ชี้ถึงแนวโน้มลดลง แต่ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงอยู่ และผู้เสียชีวิตเกินร้อย คงมาตรการเดิมและเคอร์ฟิว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ก.ย.2564 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งที่ 13/2564 (ศบค.)

โดยคาดว่าที่ประชุม ศบค.จะรับทราบรายงานสถานการณ์และคาดการณ์แนวโน้มการแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อในประเทศ และรับทราบแนวทางการดำเนินการฉีดวัคซีนให้ชาวกัมพูชาในพื้นที่ชายแดน จ.สระแก้ว และ จ.ตราด รวมถึงพิจารณาการให้บริการวัคซีนโควิด-19 ผลการให้บริการวัคซีนที่ผ่านมา และแผนการให้บริการวัคซีนเดือนต.ค.2564 เพื่อเป็นแนวทางการฉีดวัคซีนในเด็ก


ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า จากที่ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) เสนอปรับลดจำนวนพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มลงนั้น ปรากฏว่าที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ยังให้คงไว้จำนวน 29 จังหวัดตามเดิม เนื่องจากเห็นว่าถึงแม้ปัจจุบันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะมีแนวโน้มลดลง แต่ก็มีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงอยู่ และยังมีจำนวนผู้เสียชีวิตเกินร้อย

นอกจากนี้ที่ประชุมยังให้คงมาตรการต่างๆ ไว้ตามเดิม โดยเน้น free COVID setting สำหรับสถานที่ต่างๆ และกำหนดการเวิร์ก ฟรอม โฮม ไปจนถึงสิ้นเดือนก.ย. ส่วนการห้ามออกนอกเคหสถาน หรือเคอร์ฟิว ให้คงช่วงเวลาเดิมไว้คือตั้งแต่ 21.00 น. ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ถก ศบค. ยังไม่ปรับลดพื้นที่สีแดงเข้ม29จว. คงเคอร์ฟิว3ทุ่มถึงตี4
ข่าวที่เกี่ยวข้อง