ธรรมนัส ส่งสัญญาณ ถึงกลุ่มก๊วนส.ส. จับตาบ้านหลังใหม่ แรงกระเพื่อมพลังประชารัฐ

10 ก.ย. 2564 - 14:45 น.

ธรรมนัส ส่งสัญญาณ ถึงกลุ่มก๊วนส.ส. จับตาบ้านหลังใหม่ แรงกระเพื่อมพลังประชารัฐ ยังไม่ให้ขยับหรือเคลื่อนไหวในช่วงนี้ รอถึงเวลาที่เหมาะสม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการ ประกาศให้รัฐมนตรีพ้นจากความเป็นรัฐมนตรี โดยรายละเอียดช่วงหนึ่งระบุว่า “บัดนี้ นายกรัฐมนตรีได้กราบบังคมทูลว่า สมควรให้รัฐมนตรีบางคนพ้นจากความเป็นรัฐมนตรี เพื่อความเหมาะสมและบังเกิดประโยชน์แก่ราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 171 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้รัฐมนตรีดังต่อไปนี้พ้นจากความเป็นรัฐมนตรี”

โดยให้ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน พ้นจากความเป็นรัฐมนตรี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ประกาศ ณ วันที่ 8 ก.ย.64

นอกจากนี้ น.ส.ธนพร ศรีวิราช หรือจุ๊บจิ๊บ ภรรยาของร.อ.ธรรมนัส ยังเตรียมยื่นหนังสือลาออกจากข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเช่นกัน หลังที่ประชุมครม.มีมติแต่งตั้งน.ส.ธนพร ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ประจำเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2563

ล่าสุดวันที่ 10 ก.ย.64 รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากร.อ.ธรรมนัส ถูกปลดออกจากตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ ทำให้เป็นที่จับตาถึงอีกตำแหน่งสำคัญทางการเมือง อย่างเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ร.อ.ธรรมนัสยังทำหน้าที่อยู่ รวมถึงการขยับและแรงกระเพื่อมจากบรรดากลุ่มส.ส.ของร.อ.ธรรมนัสภายในพรรค ที่อาจมีการออกมาเคลื่อนไหว

โดยร.อ.ธรรมนัสได้ส่งสัญญาณไปยังบรรดาส.ส.ในกลุ่ม ทั้งกลุ่มส.ส.ภาคเหนือตอนล่าง และกลุ่มต่างๆ ไม่ให้ขยับหรือเคลื่อนไหวในตอนนี้ โดยให้ทุกคนทำหน้าที่ภายในพรรคตามปกติ เนื่องจากตอนนี้อยู่ในช่วงที่ร.อ.ธรรมนัสกำลังปูทางและวางฐานในการสร้างบ้านใหม่ หรือตั้งพรรคการเมืองหรือมาใหม่ ซึ่งเมื่อพรรคการเมืองใหม่ที่ร.อ.ธรรมนัสจะตั้งขึ้นมาอยู่ในจุดที่มีความพร้อมแล้ว มีความเป็นไปได้ที่บรรดาส.ส.บางส่วนที่อยู่ในกลุ่มของร.อ.ธรรมนัส อาจย้ายเข้าไปร่วมอยู่ด้วย

สำหรับพรรคการเมืองที่ร.อ.ธรรมนัส เตรียมใช้เป็นบ้านใหม่รองรับบรรดากลุ่มการเมืองและส.ส.นั้น เบื้องต้นพบว่าร.อ.ธรรมนัสได้ให้บุคคลไปจดจัดตั้งไว้แล้วหลายพรรค โดยเป็นกลุ่มการเมืองในภาคเหนือรับไปดำเนินการ หากทุกอย่างลงตัวและถึงเวลาที่เหมาะสมสามารถที่จะเข้าไปดำเนินการได้ทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธรรมนัส ส่งสัญญาณ ถึงกลุ่มก๊วนส.ส. จับตาบ้านหลังใหม่ แรงกระเพื่อมพลังประชารัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง