'ชัยวุฒิ' ไม่เชื่อ 'ประยุทธ์' แก้แค้น 'ธรรมนัส' มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบเทอม

10 ก.ย. 2564 - 16:11 น.

‘ชัยวุฒิ’ ไม่เชื่อ ‘ประยุทธ์’ แก้แค้น ‘ธรรมนัส’ แต่ปรับเพื่องานทำงาน เผย พปชร.ไร้ความเคลื่อนไหว โวไม่กระทบพรรค มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบเทอม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ก.ย.64 ที่รัฐสภา นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ภายหลัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า พ้นจากรมช.เกษตรและสหกรณ์ ว่า ภายในพรรคยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ก็คงจะดูทิศทางอีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไร ขณะนี้ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งใดๆ ภายในพรรค โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ ร.อ.ธรรมนัสดำรงตำแหน่งอยู่

เมื่อถามว่าเมื่อไม่มีตำแหน่งรัฐมนตรีแล้ว ตำแหน่งเลขาธิการพรรคฯ ควรเป็นคนอื่นหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน ตำแหน่งเลขาฯ เป็นตำแหน่งของพรรค ตำแหน่ง ครม.ก็เป็นตำแหน่งบริหารราชการแผ่นดิน เชื่อว่าทางหัวหน้าพรรคก็คงมีการพูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป ว่าจะปรับเปลี่ยนแนวทางการทำงานภายในพรรคหรือไม่

ทั้งนี้ ทุกคนในพรรคพปชร.ยังทำงานร่วมกันอย่างเข้มแข็งและเป็นหนึ่งเดียวกัน อาจจะมีความเห็นต่างหรือไม่ตรงกันก็เป็นปกติของพรรค แต่สุดท้ายทุกคนก็ยังลงมติให้นายกฯ รัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลยังจับมือกันเพื่อทำงานต่อไป ซึ่งเสียงในสภาฯ เพียงพอที่จะเดินหน้าต่อไปได้ ไม่มีผลกระทบต่อรัฐบาลแน่นอน

เมื่อถามว่า ร.อ.ธรรมนัส อาจจะมีการตั้งพรรคการเมืองใหม่ จะส่งผลต่อพรรค พปชร.ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังอีกนาน ยังไม่ถึงเวลาที่จะพูด เพราะกว่าจะเลือกตั้งก็เดือน มี.ค.66 ซึ่งการตั้งพรรคการเมืองเป็นสิทธิของนักการเมืองอยู่แล้ว

ดังนั้นเร็วไปที่จะพูดตอนนี้ต้องดูใกล้ๆ ว่าเลือกตั้งแล้วจะเป็นอย่างไร วันนี้ตั้งพรรคไปก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะทุกคนต้องอยู่พรรคพปชร.เพื่อช่วยกันขับเคลื่อนรัฐบาล ส่วนสมาชิกและรัฐมนตรีของพรรคยังนั่งคุยกันปกติ ไม่มีอะไร เป็นความขัดแย้งหรือความไม่เข้าใจของคนไม่กี่คน คนส่วนใหญ่ยังทำงานร่วมกันได้ ไม่มีปัญหาอะไร

เมื่อถามว่า ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยความอึดอัดในการร่วมงานกับพรรคพปชร.จนในวันนี้ก็ไม่ได้มาร่วมลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญ วาระ 3 นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ขอให้ไปสอบถามจาก ร.อ.ธรรมนัสเอง แต่การลงมตินั้น บางคนมาไม่มาเป็นความเห็นทางการเมืองที่อยากโหวตหรือไม่อยากโหวต ไปว่ากันไม่ได้ แต่ร่างก็ผ่านเรียบร้อยแล้ว กระบวนการต่อไปก็ไปแก้ไข พ.ร.บ.ว่าด้วยการเลือกตั้ง รวมทั้ง พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมืองเพื่อให้สอดรับกันด้วย มั่นใจว่าจะมีระยะเวลาเพียงพอ ต่อการเลือกตั้งทั่วไปในครั้งถัดไป มั่นใจว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอม เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่จะอยู่ไม่ครบเทอม ถ้ามีผลก็ล้มไปแล้วตั้งแต่ตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อถามว่าที่ ร.อ.ธรรมนัสถูกปรับพ้นคณะรัฐมนตรีนั้น ถือเป็นการแก้แค้นของนายกฯ กรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ ร.อ.ธรรมนัสพยายามจะล้มนายกฯ หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า หากไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ ก็ย่อมต้องมีการปรับเปลี่ยนเป็นธรรมดา ไม่ใช่เรื่องการแก้แค้น แต่เป็นการปรับเปลี่ยนเพื่อให้การทำงานสามารถสนองประโยชน์ของประเทศชาติได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ชัยวุฒิ' ไม่เชื่อ 'ประยุทธ์' แก้แค้น 'ธรรมนัส' มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบเทอม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง