'ประยุทธ์' ถึงกับอุ้ย โดนถามปม 'บิ๊กป้อม' น้อยใจ ยันไม่ปรับครม.

12 ก.ย. 2564 - 17:07 น.

‘ประยุทธ์’ ถึงกับอุ้ย โดนถามปม ‘บิ๊กป้อม’ น้อยใจ ยันไม่ปรับครม. ชี้มีคนรักษาการทำงานต่อได้ ย้ำเสียงหนัก ไม่มีแตกแยก ยาหอม ส.ส.เตรียมเจียดเวลาลงพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.49 น. วันที่ 12 ก.ย.64 ที่สถานีสูบน้ำสุวรรณภูมิฯจ.สมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี แทนตำแหน่งที่ว่างลง ว่า ยังไม่ปรับตอนนี้ และไม่ต้องตั้งใครเพิ่ม ไม่ต้องห่วงมีคนทำงาน คนรักษาการอยู่แล้ว ตามที่ได้แบ่งหน้าที่การบริหารราชการ ที่มอบหมายให้ดูแล

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเข้าไปดูแลในส่วนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไปดูแลอะไร ไปดูแลยังไง ไปดูแลได้แค่ไหน วันนี้ตนก็มารับฟังในสิ่งที่เขาพูด และรับฟังทุกพรรคอยู่แล้วที่มีการชี้แจงในสภาฯอยู่ทุกวัน เมื่อนายกฯลงพื้นที่ก็มาสอบถามข้อเท็จจริงของพวกเขาว่าโครงการนี้ทำไมถึงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นของใครก็แล้วแต่

เมื่อถามว่าในช่วง1-2วันที่ผ่านมา มีกระแสข่าวเกิดแรงกระเพื่อมในพรรคพลังประชารัฐพล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า “ปัญหาตรงไหนหรือ”

เมื่อถามย้ำถึงกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ น้อยใจกับเรื่องดังกล่าวและจะลาออกจากพรรค พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอุทานว่า “อุ๊ย !ไม่มีใครใจน้อยขนาดนั้นหรอกมั้ง”

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะทำอย่างไรให้ระยะห่างระหว่างส.ส.กับนายกฯ ลดน้อยลง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็มาหาอยู่นี่ไง ถ้ามีเวลาจะไปเยี่ยมเยียนในเวลาที่เหลืออยู่ ที่ผ่านมาบริหารงานในรูปแบบของจังหวัด โดยรับฟังปัญหาของส.ส.ทุกคน แล้วนำมาดูอะไรทำได้ หรือไม่ได้ หรือติดปัญหาตรงไหน แล้วจึงบริหารงบประมาณให้เพียงพอ

เมื่อถามว่านายกฯจะสยบภาพของความแตกแยกที่เกิดขึ้นในเวลานี้อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ เดินหนีออกจากโพเดียมทันที พร้อมกับโบกมือก่อนจะตอบเสียงหนักแน่น ว่า “ไม่มีแตกแยก ไม่มี”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ประยุทธ์' ถึงกับอุ้ย โดนถามปม 'บิ๊กป้อม' น้อยใจ ยันไม่ปรับครม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง