เลิกงอนแล้ว? “ตู่-ป้อม” เผชิญหน้าทางการครั้งแรก น้องเล็กยกมือไหว้ ก่อนคุยกันสลับหัวเราะ

13 ก.ย. 2564 - 14:31 น.

เลิกงอนแล้ว? “ตู่-ป้อม” เผชิญหน้าทางการครั้งแรก น้องเล็กยกมือไหว้ก่อน คุยกันสลับเสียงหัวเราะ ส่วนพี่กลาง “บิ๊กป๊อก” ขอประชุมผ่านคอนเฟอร์เร้นท์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 ก.ย.64 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมประชุมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถือเป็นครั้งแรกที่พี่น้อง 2 ป.ประชุมร่วมกัน หลังเหตุการณ์ปลด ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี และมีกระแสข่าวความขัดแย้งใน 3 ป. ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นท์มาจากกระทรวงมหาดไทยแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุม ทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินเข้ามาในห้องประชุม ได้ยกมือไหว้ทักทายพล.อ.ประวิตร พร้อมกล่าว “สวัสดีพี่ป้อม” ขณะที่พล.อ.ประวิตร ซึ่งนั่งอยู่ก่อนในห้อง ยกมือรับไหว้ ก่อนจะพูดคุยกันประมาณ 2-3 นาที โดย พล.อ.ประยุทธ์ พูดคุยสลับหัวเราะเป็นระยะๆ โดยทั้งคู่สีหน้าเป็นปกติ

สำหรับการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่งว่า เรื่อจัดสรรที่ดินทำกินให้ประชาชนนถือเป็นนโยบายรัฐบาล มีการแก้ไขปัญหาเป็นระยะ ตั้งแต่รัฐบาลชุดที่แล้ว ประสบความสำเร็จเป็นรูปธรรม เพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชน

โดยเฉพาะปัญหาการทับซ้อน ซึ่งเรามีกลไกดำเนินการอยู่แล้ว รวมถึงแผนปฎิรูปต่างๆ ซึ่งทุกคนทราบดีว่ามีแผนอะไรบ้าง ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ประชาชนมีที่ดินทำกินอย่างเป็นธรรม ร่วมถึงขอบคุณทุกภาคส่วนทีเกี่ยวข้องที่ทำให้งานสำเร็จเป็นรูปธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ สวมใส่ชุดข้าราชการสีกากีที่เพิ่งตัดมาใหม่ เนื่องจากชุดเก่าหลวม เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาน้ำหนักลดลง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เลิกงอนแล้ว? “ตู่-ป้อม” เผชิญหน้าทางการครั้งแรก น้องเล็กยกมือไหว้ ก่อนคุยกันสลับหัวเราะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง