ตร.โชว์หมาย บุกค้นบ้าน "แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ" เตรียมยึดมือถือ-คอม พ่วงหมายจับ 2 คดี

17 ก.ย. 2564 - 09:42 น.

ตร.โชว์หมายศาล บุกค้นบ้าน “แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ” เตรียมยึดโทรศัพท์-คอมพิวเตอร์ พ่วงหมายจับคดี ม.116-พ.ร.บ.คอมพ์ ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 ก.ย.64 ที่บ้านพักนักศึกษากลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายค้น ที่ออกโดยศาลจังหวัดธัญบุรี ลงวันที่ 16 กันยายน 2564 มี ร.ต.อ.ภูบดี เอมประณีตร์ เป็นผู้ร้อง หมายถึง ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมและเทคโนโลยี (ป.อ.ท.) ด้วยศาลเห็นมีเหตุสมควรให้ค้นสถานที่ เพื่อพบและยึดสิ่งของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ, และ/หรือ อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ หรือสิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆ

ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของ ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล, นนิราภร อ่อนขาว, และเบนจา อะปัญ มาจากสถานที่ดังกล่าว ซึ่งจะเป็นพยานหลักฐานประกอบการสอบสวน ไต่สวนมูลฟ้องหรือพิจารณาต่อไป


หมายค้นดังกล่าวระบุว่า ให้ พ.ต.ท.ไพรัช พรมวงศ์, พ.ต.ท.ตรีกิตติพงศ์ อมฤตโอฬาร, และ ร.ต.อ.หญิง ศรุตา ชันธรูจี พร้อมพวก ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดในการตรวจคัน มีอำนาจคัน สถานที่/บ้าน

ทั้งนี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ ระบุ เมื่อเวลา 07.00 น. ศูนย์ทนายฯ ได้รับแจ้งว่าตำรวจในและนอกเครื่องแบบนำกำลังพร้อมหมายค้นมาตรวจค้นบ้านพักของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โดยขณะนี้ทางกลุ่มกำลังรอให้ทนายความเดินทางไปถึงจึงจะยอมให้ค้นบ้าน

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอศาลออกหมายจับ นิราภร อ่อนขาว สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมตามประมวลกฎหมายอาญา ม.116 – พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อีกด้วย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Adisorn Juntrasook

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.โชว์หมาย บุกค้นบ้าน "แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ" เตรียมยึดมือถือ-คอม พ่วงหมายจับ 2 คดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง