‘เสกสกล’ สวนแรง ‘ทักษิณ’ ถ้าไม่โกงกิน คงไม่โดนไล่เต็มเมือง เย้ยนโยบายไทยรักไทย แค่ขายฝัน ป้องรัฐประหาร ทำประเทศพัฒนา-ไม่ด่างพร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย.64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความ 15 ปีที่แล้วประเทศไทยและคนไทยเสียโอกาสในสังคมโลกยุคใหม่ เพราะการนำประเทศถอยหลังด้วยระบบเผด็จการ ว่า อยากให้นายทักษิณ ย้อนกลับไปดูสาเหตุในอดีตที่ต้องมีการทำรัฐประหาร ก็น่าจะรู้ตัวเองดีอยู่แล้วว่าทำอะไรจนทำให้ประชาชนนับแสนนับล้านคนต้องออกมาขับไล่บนถนน จนเกิดรัฐประหารเพื่อให้ประเทศชาติสงบและเดินหน้าต่อไปได้

ถ้าปล่อยบริหารต่อ จะเกิดการทุจริตโกงบ้านโกงเมืองเต็มแผ่นดิน ขอให้นายทักษิณ ดูที่การกระทำและดูที่ผลงานมากกว่า ไม่ใช่นายกฯหรือรัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหารจะทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนไม่ได้ แต่ตนมองว่าทำได้ดีกว่า หากประเทศได้นายกฯที่ดี มีคุณธรรม ทำงานโปร่งใสเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง ประชาชนคงไม่ออกมาขับไล่และไม่มีการรัฐประหารเกิดขึ้น ดังนั้นให้มองในข้อเท็จจริง หรือต้นตอของสาเหตุด้วยว่าเกิดจากอะไร

นายเสกสกล กล่าวว่า นายทักษิณ มองว่าประเทศไทยและประชาชนจะเสียโอกาส แต่ยืนยันว่าขณะนี้ประเทศไทยไม่ได้เสียโอกาสและมีการพัฒนาในทุกด้านอย่างมาก มีการแก้ไขปัญหาในหลายอย่าง รวมถึงปัญหาที่รัฐบาลในอดีตทำเอาไว้ และนานาประเทศให้การยอมรับ เพราะผู้นำประเทศในปัจจุบัน ไม่มีการแสวงหาผลประโยชน์เพื่อตนเอง ไม่มีประวัติด่างพ้อยเรื่องการทุจริต เหมือนในยุคนายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

” การรัฐประหาร 19 กันยา 2549 คงไม่เกิดขึ้นแน่นอน ถ้ารัฐบาลนายทักษิณ ไม่ถูกประชาชนออกมาขับไล่ โดยสาเหตุมาจากการบริหารงานที่ผิดพลาด ออกนโยบาย ออกกฎหมายเอื้อประโยชน์ตนเองและพวกพ้องของนายทักษิณ จนนำไปสู่การตัดสินของศาล ทำให้ลิ่วล้อสมุนของนายทักษิณหลายคน ไม่ว่าจะเป็นอดีตรัฐมนตรี นักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจที่วางแผนทุจริตโกงกินร่วมกัน ต้องรับชะตากรรมจากแนวคิดโกงบ้านโกงเมืองของนายทักษิณ เดินเข้าคุกกันถ้วนหน้า

ถ้าปล่อยให้นายทักษิณและพวกเดินหน้าต่อไป บ้านเมืองประเทศชาติประชาชนคงไม่ได้อะไรมีแต่จะวิบัติพังพินาศมากขึ้น คนที่เก็บผลประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเอง ก็คงเป็นคนกลุ่มผู้มีอำนาจกลุ่มเดียวเท่านั้น”

นายเสกสกล กล่าวว่า ตนเคยเป็นอดีตส.ส. พรรคไทยรักไทยจึงกล้าพูดได้เต็มปากว่าสิ่งที่นายทักษิณ คิดนโยบายหาเสียงเลือกตั้ง เป็นนโยบายที่ขายฝัน หลอกลวงประชาชน เป็นนโยบายประชานิยม เพื่อประโยชน์ตนเองและพวกพ้อง เช่น สโลแกน “ไทยรักไทย คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อไทยทุกคน” แต่พอได้เป็นรัฐบาล ต้องเขียนกันใหม่ว่า” คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อใครบางคน”ไม่ได้คิดเพื่อประชาชนอย่างจริงใจ คิดแต่หาผลประโยชน์เพื่อครอบครัว และพวกพ้อง อย่างนี้สมควรที่จะถูกรัฐประหารหรือไม่ ถ้าขืนปล่อยให้บริหารบ้านเมืองต่อไป ประเทศชาติ คงวิบัติเสียหายย่อยยับอย่างแน่นอน”นายเสกสกล กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน