ปชป.ขอขิง มีสมาชิกพรรคเยอะสุด ยันหลักการยึดมั่นประชาธิปไตยเสมอ

20 ก.ย. 2564 - 13:41 น.

ปชป.ขิงลั่นมีสมาชิกพรรคเยอะสุด แต่น้อยกว่าปีก่อน เผยอยู่ระหว่างต่ออายุ แจงพรรคปรับตัวตามกระแสการเมือง แต่ไม่มีวันทิ้งความซื่อสัตย์ สุจริตเด็ดขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย.2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผยว่า จากพรรคการเมืองทั้งหมด 83 พรรค ประชาธิปัตย์มีสมาชิกพรรคมากสุดคือ 90,780 ราย มีสาขาพรรค 18 สาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด 312 ราย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคขอขอบคุณประชาชนที่เข้ามามีส่วนร่วมเป็นสมาชิกพรรค จำนวนมากที่สุดในทุกพรรคการเมือง

ส่วนเหตุตัวเลขลดน้อยลงจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีสมาชิกอยู่ระหว่างต่ออายุ มีอีกจำนวนมากอยู่ระหว่างดำเนินการทางทะเบียน โดยนายจุรินทร์เน้นย้ำให้บุคลากรของพรรคทุกภาคส่วนรณรงค์ให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมกับพรรคเพื่อร่วมขับเคลื่อนอุดมการณ์ โดยพรรคมีนโยบายชัดเจนในการรับฟังทุกความเห็น ไม่ว่าโครงการฟังไทย หรือจุรินทร์ออนทัวร์ ที่เคลื่อนออกไปนอกพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนเป็นประจำทุกสัปดาห์


นอกจากนี้นายจุรินทร์ ยังให้ความสำคัญกับการตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ประจำเขตเลือกตั้ง รวมถึงสาขา เนื่องจากมีความสำคัญในการทำงานขับเคลื่อนร่วมกับพรรคส่วนกลาง รวมไปถึง ส.ส.และรัฐมนตรีของพรรค เพื่อทำงานรับใช้ประชาชน

ดังนั้น ทางพรรคจึงอยากให้ประชาชนที่สมัครเป็นสมาชิกพรรคมีส่วนร่วมกำหนดทิศทางและยุทธศาสตร์พรรค กำหนดนโยบายและร่วมคัดเลือกผู้สมัครส.ส.ตามกฎหมาย เป็นกลไกสำคัญในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและประเทศ

แม้พรรคจะปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ของบ้านเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ก็จะมีความทันสมัยในทุกๆ เรื่องที่สอดคล้องกับอุดมการณ์พรรคที่ประกาศไว้ สิ่งที่สำคัญไม่มีวันล้าสมัยคือความซื่อสัตย์ สุจริต ยึดมั่นการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปชป.ขอขิง มีสมาชิกพรรคเยอะสุด ยันหลักการยึดมั่นประชาธิปไตยเสมอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง