สนธิญา มาอีก! ร้องสอบ 'เต้น-หนูหริ่ง' จัดคาร์ม็อบ ไล่ประยุทธ์ ล้มล้างการปกครอง

21 ก.ย. 2564 - 12:30 น.

สนธิญา มาอีก! ร้องสอบ ‘เต้น-หนูหริ่ง’ จัดคาร์ม็อบ “19 กันยา ขับรถยนต์ ชนรถถัง” ไล่ประยุทธ์ เป็นการ “ล้มล้างการปกครอง” แจ้งจับฐาน ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษ กับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ประสานงานเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด จากการจัดกิจกรรม คาร์ม็อบ เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่าการกระทำดังกล่าว อาจะเข้าข่ายความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะฯ


 

โดยนายสนธิญา เปิดเผยว่า กรณีมีการชุมนุมคาร์ม็อบนั้น ตนได้มีการยื่นเรื่องให้ทางสำนักงานอัยการสูงสุดดำเนินการตรวจสอบว่า การชุมนุมดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เนื่องจากการจัดการชุมนุมดังกล่าวมีความรุนแรงเกิดขึ้น โดยมีคนที่มาร่วมชุมนุมนำระเบิดเข้ามาและเกิดการระเบิดขึ้น โดยทราบข่าวว่าทางสำนักงานอัยการสูงสุดจะมีการ พิจารณาภายในอาทิตย์นี้

ตนจึงเดินทางมาร้องต่อทาง บช.น. เกี่ยวกับความผิดตามพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ 2558 ตามม.15, 16, 30, 31 ให้ผู้ชุมนุมให้ยุติการชุมนุม เนื่องจากผู้จัดการชุมนุมไม่ได้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยอันพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จึงได้ร้องให้ทางบช.น. ดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าวและจะนำเอกสารการร้องเรียนไปประกอบคำร้องให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาเพื่อส่งต่อให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความผิดกรณีความผิดลักษณะดังกล่าวต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สนธิญา มาอีก! ร้องสอบ 'เต้น-หนูหริ่ง' จัดคาร์ม็อบ ไล่ประยุทธ์ ล้มล้างการปกครอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง