บก.ลายจุด ตอกกลับ สนธิญา ฟ้องคาร์ม็อบ ซัดควรศึกษาข้อกม. ถามไม่กลัวโดนฟ้องกลับเหรอ?

21 ก.ย. 2564 - 14:23 น.

บก.ลายจุด ตอกกลับ สนธิญา ฟ้องคาร์ม็อบ ก่อนร้อง ควรศึกษาข้อเท็จจริง-ข้อกฏหมายก่อนด้วย ถามไม่กลัวผมฟ้องกลับบ้างเหรอครับ?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี นายสนธิญา สวัสดี เดินทางร้องทุกข์กล่าวโทษ กับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ประสานงานเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด จากการจัดกิจกรรม คาร์ม็อบ เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่าการกระทำดังกล่าว อาจะเข้าข่ายความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะฯ

โดย นายสนธิญา ได้ยื่นเรื่องให้ทางสำนักงานอัยการสูงสุดดำเนินการตรวจสอบว่า การชุมนุมดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดล้มล้างการปกครอง

ต่อเรื่องดังกล่าว นายสมบัติ บุญงามอนงค์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก สมบัติ บุญงามอนงค์ ตอบโต้กรณีดังกล่าว ความว่า เรียนคุณสนธิญา

1.การอ้างว่าผมผิด พ.ร.บ.การชุมนุมฯ นั้น ขอให้ไปอ่าน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในส่วนของการระงับการบังคับใช้แล้วเมื่อมีประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เรื่องนี้ ผ.ก.ก.ชนะสงคราม แจ้งผมด้วยตนเอง


2.เรื่องเหตุการณ์ที่นางเลิ้ง เกิดขึ้นหลังกิจกรรมได้ประกาศยุติการชุมนุมแล้วที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย

3.เรื่องที่ส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดเพื่อส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเพื่อให้ยุติการชุมนุมนั้น ผมแจ้งว่าบัดนี้ไม่มีการชุมนุมแล้ว ได้ประกาศหยุดไปเมื่อเย็นวันอาทิตย์ ไม่ทราบว่าจะให้ยุติการชุมนุมอย่างไรในเมื่อการชุมนุมยุติแล้ว

4.การกล่าวหาว่าแกนนำมีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงการปกครองนั้น ผมขอเรียนว่า หากจะมีความจริงอยู่คือ เราเรียกร้องเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบเผด็จการทหารมาเป็นระบอบประชาธิปไตยฯ ดังนั้นผมไม่ผิด และ รธน. ไม่ได้กำหนดในเรื่องนี้ และน่าจะสรรเสริญการกระทำดังกล่าวเสียด้วยซ้ำ

ก่อนจะฟ้องร้องผู้ใด กรุณาศึกษาข้อเท็จจริงและข้อกฏหมายก่อนด้วย นี่ไม่กลัวผมฟ้องกลับบ้างเหรอครับ ?

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บก.ลายจุด ตอกกลับ สนธิญา ฟ้องคาร์ม็อบ ซัดควรศึกษาข้อกม. ถามไม่กลัวโดนฟ้องกลับเหรอ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง