'ธรรมนัส' ระดม 40 ส.ส.พปชร. ร่วมคณะ 'บิ๊กป้อม' ลุยอยุธยา ตัวท็อปเพียบ

22 ก.ย. 2564 - 09:50 น.

‘ธรรมนัส’ ระดม ส.ส.พปชร. 40 คน ร่วมคณะ ‘บิ๊กป้อม’ ลุยอยุธยา ตัวท็อปเพียบ ‘รมต.เฮ้ง’ ดูแล “ส.ส.-อบจ. เพชรบุรี-ราชบุรี-กาญจนบุรี” ตาม ‘ประยุทธ์’ ลงเมืองเพชร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ก.ย.64 รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพปชร. เพื่อติดตามความพร้อมการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 22 ก.ย.นี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรค ได้กำชับส.ส.ในพรรคให้ร่วมคณะไปด้วยจำนวนมาก

ซึ่งรายชื่อผู้ที่จะร่วมคณะพล.อ.ประวิตร ครั้งนี้ ประมาณ 40 คน อาทิ ร.อ.ธรรมนัส ,นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล

นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี รวมถึงส.ส.จากหลายจังหวัดในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคอีสาน นอกจากนั้นอาจพาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ร่วมคณะไปด้วย

รายงานข่าวจากแจ้งว่า ขณะที่ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้แจ้งในกลุ่มไลน์กลุ่มหนึ่ง ว่า ในวันที่ 22 ก.ย. จะมี ส.ส. สมาชิกอบจ. จากจ.เพชรบุรี จ.ราชบุรี และจ. กาญจนบุรี ประมาณ 12 คน ร่วมคณะไปกับนายกฯให้เตรียมจัดรถไว้รองรับคนเหล่านี้ และให้รถดังกล่าวติดตามอยู่ในขบวนของนายกฯ พร้อมกำชับว่าไม่ให้ขบวนรถยาวจนเกินไป

ทั้งนี้ส.ส.จะติดตามคณะนายกฯไปยังเขื่อนเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี จากนั้นจะร่วมคณะไปพบปะชาวบ้าน แวะร้านค้าและอาจชิมอาหารขึ้นชื่อ เช่น ร้านผัดไทท่ายาง ร้านข้าวแช่ฯ

ทั้งนี้ในวันที่ 23 ก.ย.เวลา14.00 หลังจากลพล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่ทางพรรคพปชร.แจ้งนัดประชุมส.ส.ที่ห้องประชุมพรรคชั้น 6 อาคารรัฐสภา

โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค และ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค จะเข้าร่วมด้วย โดยคาดว่าวาระสำคัญคือการหารือถึงความชัดเจนในการเลือกตั้งท้องถิ่นระดับอบต. ว่าพรรคจะวางแนวทางในการส่งผู้สมัครอย่างไร

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ธรรมนัส' ระดม 40 ส.ส.พปชร. ร่วมคณะ 'บิ๊กป้อม' ลุยอยุธยา ตัวท็อปเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง