แรมโบ้ เอาทุกเม็ด จ่อยื่น "ยุบเพื่อไทย" โวมีหลักฐานหนุนม็อบ จากโพสต์เฟซบุ๊ก

22 ก.ย. 2564 - 10:44 น.

แรมโบ้ เสกสกล ลั่น ไม่ปล่อยผ่าน เรียกถกฝ่ายกฎหมาย หาช่อง ยื่น กกต.ยุบพรรคเพื่อไทย ให้ ปปง.สอบเส้นทางการเงิน หลังมีคนโพสต์เฟซบุ๊ก ปูดหนุนม็อบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มราษฎร และ นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้เปิดบัญชีรับบริจาคให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม ได้โพสต์ข้อความกล่าวพาดพิงพรรคเพื่อไทย ระบุอยู่เบื้องหลังในการสนับสนุนและอยู่เบื้องหลังในการให้เงินทุนม็อบที่เคลื่อนไหวต่อต้านเพื่อล้มล้างรัฐบาลและก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง ตลอดจนก่อความรุนแรงสร้างความวุ่นวายฝ่าฝืนกระทำผิดกฎหมาย ว่า

ตนจะเรียกประชุมคณะทำงานฝ่ายกฎหมายโดยเร่งด่วน หารือว่าจะสามารถยื่นยุบพรรคเพื่อไทยต่อกกต. และยื่นร้องต่อ ปปง. เพื่อตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของพรรคและของบุคคลที่น่าสงสัยในพรรคที่เกี่ยวข้องกับการให้เงินทุนสนุบสนุนม็อบที่ใช้อาวุธนานาชนิดเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอยู่ในขณะนี้ ซึ่งถ้าพิจารณาแล้วว่า ทางพรรคเพื่อไทยเข้าข่ายมีความผิดตามที่ทั้งสองบุคคลกล่าวหา ก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที

นายเสกสกล กล่าวว่า คนทั่วไปก็พอจะคาดการณ์ได้ว่า การเคลื่อนไหวของม็อบที่ป่วนเมืองสร้างความรุนแรงสร้างความเดือดร้อน ใช้อาวุธนานาชนิดทำร้ายเจ้าหน้าที่ เผาทรัพย์สินราชการ ตู้ป้อมยามตำรวจ รถตำรวจ เผาป้ายเฉลิมพระเกียรติ ป้ายพระบรมฉายาลักษณ์ เหล่านี้ล้วนมีพรรคการเมือง นักการเมือง อยู่เบื้องหลังแน่นอน จนนายแอมมี่ และ นายบุ๊ง ได้ออกมาโพสต์ถึงพรรคเพื่อไทยเช่นนี้ ทำให้ตนมั่นใจมากยิ่งขึ้น

เพราะพรรคเพื่อไทย ก็คือนอมินี ของนายทักษิณ ชินวัตร ที่วางแผนล้มรัฐบาลทั้งในสภาและนอกสภา บนท้องถนน ที่ให้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และพวกเป็นแกนนำอยู่ในขณะนี้ ตนจะขยายผลเรื่องนี้ เพื่อตรวจสอบและเอาผิดทางกฎหมายกับพรรคเพื่อไทย และบุคคลที่เกี่ยวข้องในการสนับสนุนม็อบ ไม่ปล่อยให้ผ่านไปโดยเด็ดขาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แรมโบ้ เอาทุกเม็ด จ่อยื่น "ยุบเพื่อไทย" โวมีหลักฐานหนุนม็อบ จากโพสต์เฟซบุ๊ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง