ลบภาพขัดแย้ง! บิ๊กตู่ ลั่นกลางวงสภากลาโหม “ผมกับพี่ป้อมยังรักกันเสมอ”

23 ก.ย. 2564 - 16:32 น.

บิ๊กตู่ ให้ความมั่นใจกองทัพ ยัน 3 ป.เหนียวแน่น ไม่ขัดแย้ง แต่ไร้เงา บิ๊กป้อม ร่วมประชุม โฆษกกลาโหม วอนอย่าเสี้ยม เชื่อมั่นรัฐบาลยังทำงานเหนียวแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2564 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางมาเป็นประธานประชุมสภากลาโหม ครั้งแรก นับตั้งแต่มาตรการป้องกันแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้การประชุมที่ผ่านมาเป็นการประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากทำเนียบรัฐบาล

ก่อนเข้าประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้ร่วมพิธีอำลาราชการของ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผบ.ทอ. และนายทหารระดับ 5 เสือแต่ละเหล่าทัพที่เป็นสมาชิกสภากลาโหม ซึ่งจะเกษียณอายุราชการ 30 ก.ย.นี้ ซึ่งน่าสังเกตว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในที่ประชุมสภากลาโหม ถึงกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่างตนเองกับพล.อ.ประวิตรว่า “ผมกับพี่ป้อมไม่มีอะไรกันเลย ยังรักกันเสมอ ยืนยันไม่มีขัดแย้ง”

ทั้งนี้ หลังประชุมเสร็จ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางกลับ โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ได้แต่โบกมือให้ผู้สื่อข่าว พร้อมชู 2 นิ้ว

จากนั้น พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิช โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยังเป็นหนึ่งเดียว และเป็นพี่น้องที่เหนียวแน่น และยังมุ่งมั่นทำงานเพื่อประเทศ ประชาชนเป็นหลัก และจรรโลงไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

“ไม่อยากให้เอาไปเสี้ยมให้เกิดความขัดแย้งกัน ทั้ง 3 ท่านมีความหนักแน่น และการลงพื้นที่ในช่วงที่ผ่านมา เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ ได้เน้นย้ำว่าความขัดแย้งต้องไม่เกิดขึ้น โดยเฉพาะหน่วยงานราชการ ขอให้มั่นใจว่าการทำงานของรัฐบาลยังมีความเหนียวแน่น เพื่อให้กองทัพเกิดความสบายใจกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งนายกฯ เน้นย้ำกับกองทัพว่า ไม่ได้มีปัญหากัน” โฆษกกลาโหม กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลบภาพขัดแย้ง! บิ๊กตู่ ลั่นกลางวงสภากลาโหม “ผมกับพี่ป้อมยังรักกันเสมอ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง