เพนกวิน ไมเกรนกำเริบ ราชทัณฑ์สั่งจ่ายยาเพิ่ม รอสังเกตอาการในเรือนจำ

24 ก.ย. 2564 - 14:31 น.

ราชทัณฑ์ เช็กอาการ เพนกวิน สั่งจ่ายยาหืดหอบ-ไมเกรน ก่อนส่งตัวกลับเรือนจำ ด้าน ไผ่ ดาวดิน ย้ายเข้าคุกพิเศษกรุงเทพฯแล้ว ส่ง ไมค์ กลับเข้าเรือนจำอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.2564 ที่กรมราชทัณฑ์ นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อโควิด-19 ว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้ส่งตัวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ทำการเอ็กซเรย์และตรวจเพิ่มเติมอย่างละเอียด หลังมีอาการหอบ

โดยผลการตรวจพบว่า นายพริษฐ์ มีอาการปวดศีรษะซีกซ้ายเป็นๆ หายๆ แต่ไม่มีไข้ ไม่มีอาการพูดไม่ชัด พิจารณาให้ยารักษาไมเกรน ร่วมกับยาแก้ปวดกล้ามเนื้อ ยาทานวดแก้ปวด และยาทาแผลผื่นที่ขา ขณะที่สัญญาณชีพอยู่ในเกณฑ์ปกติ ส่วนโรคหอบหืดหลังใช้ยาเดิมที่รักษา พบว่าไม่มีอาการเหนื่อยหอบ จึงให้กลับไปสังเกตอาการที่เรือนจำ หากพบอาการผิดปกติให้รีบรายงานสถานพยาบาลโดยด่วน

ในส่วนของนายอานนท์ นำภา และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ซึ่งถูกควบคุมที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ไม่พบอาการเจ็บป่วย ไม่พบบาดแผนตามร่างกาย รับประทานอาหารได้ นอนหลับได้ สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี โดยนายจตุภัทร์ ครบกำหนดกักตัว 14 วัน เพื่อสังเกตอาการผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด-19 แล้วจึงส่งตัวเข้าควบคุมต่อเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ในเวลาเย็นของเมื่อวันที่ 23 ก.ย.


เช่นเดียวกับนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ จำเลยในความผิดเกี่ยวกับความมั่นคง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ได้ถูกส่งตัวมายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯอีกครั้ง เมื่อคืนวันที่ 23 ก.ย. หลังศาลไม่ให้ประกันตัว ทั้งนี้ ภายหลังรับตัวเรือนจำได้ซักประวัติ ตรวจสุขภาพ และให้อยู่ให้ห้องกักโรค 21 วัน ตามมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อโควิดของกรมราชทัณฑ์

ส่วนผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก จมูกได้กลิ่นปกติ ลิ้นรับรสได้ สัญญาณชีพปกติ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ

ขณะที่นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ล่าสุดอาการปกติ นอนหลับและรับประทานอาหารได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย จมูกได้กลิ่นปกติ ลิ้นรับรสได้ปกติ ไม่มีอาการของภาวะน้ำตาลต่ำและสูง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพนกวิน ไมเกรนกำเริบ ราชทัณฑ์สั่งจ่ายยาเพิ่ม รอสังเกตอาการในเรือนจำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง