ผมมีมารยาทพอ! สุชาติ เคลียร์ ป้อม แล้ว ซัดคนปล่อยข่าวชงชื่อปรับครม.

24 ก.ย. 2564 - 14:52 น.

สุชาติ ไม่รู้ เรียกถก กก.บห.พปชร.รื้อโควตาเก้าอี้ รมต. ชี้แค่ความคิดคนบางกลุ่ม โต้ข่าวชงชื่อปรับครม. ลั่นมีมารยาทพอ ซัดคนให้ข่าวหวังสร้างข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.ย. 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวเตรียมเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อทบทวนตำแหน่งรัฐมนตรีในโควตาพรรคทั้งหมด ว่า ยังไม่ทราบและยังไม่มีใครพูดถึง เรื่องนี้เป็นความคิดของคนบางกลุ่มเท่านั้น และพรรคไม่ได้มีแค่กรรมการบริหารพรรคแต่ยังมีส.ส.อีก 100 กว่าคน

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เรียกคุยหลังมีรายงานข่าวเกี่ยวกับนายสุชาติ ต่อการปรับครม.ออกมาเป็นเชิงลบหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เพิ่งคุยกัน แต่ไม่มีอะไร เพราะคนให้ข่าวต้องสร้างข่าวของเขา เป็นเรื่องปกติ และในพรรค ส.ส.ก็คุยกับตนทุกคน มีเพียงบางคนเท่านั้นที่อาจคิดอะไรอยู่ สุดท้ายก็เป็นเรื่องของเขา ทั้งนี้ ไม่มีปัญหาเพราะทุกอย่างอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง

เมื่อถามย้ำว่าติดใจต่อกระแสข่าวที่ออกมาเกี่ยวกับตัวเองหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตนทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองและประชาชนอยู่แล้ว ตนทำอะไรบกพร่องในหน้าที่หรือเปล่า ไปดูว่าทำอะไรบ้าง


ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าวเตรียมเสนอชื่อส.ส.พรรคให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม พิจารณาปรับครม. ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นายสุชาติ กล่าวว่า เขาไม่ได้มาสัมภาษณ์ตน ไม่รู้เอาข่าวจากไหนมา

ผมมีมารยาทพอ ไม่ใช่คนแบบนั้น แบบที่ให้ข่าวดังกล่าว ผมเคารพและอยู่กับพล.อ.ประวิตร ตลอด และส่วนตัวไม่เคยคุยเรื่องนี้ ทั้งกับพล.อ.ประวิตรและพล.อ.ประยุทธ์ แม้แต่ครั้งเดียว แล้วจะได้ประโยชน์อะไรกับการเสนอชื่อดังกล่าว เป็นลูกหรือเป็นครอบครัวผมหรือไม่ ผมเสนอแล้วได้อะไร” นายสุชาติ กล่าว

ส่วนที่นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร รองเลขาธิการพรรค ได้รับมอบให้เป็นผู้ประสานส.ส.แต่ละพื้นที่เพื่อร่วมคณะต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ ในการลงพื้นที่ตรวจราชการต่างจังหวัดนั้น นายสุชาติ กล่าวว่า ต้องถามหัวหน้าพรรคก่อนเพราะเป็นเรื่องของพรรค การประสานไม่ใช่อยู่ๆจะประสาน ต้องถามสำนักนายกรัฐมนตรีอีกหรือไม่ ไม่อยากออกความเห็นเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องของคนที่คิดกันไปเอง เพราะบางอย่างพูดไม่ได้และตนไม่มีหน้าที่ตรงนี้ หากพล.อ.ประวิตร ตัดสินใจอย่างไรก็ตามนั้น

ส่วนภารกิจการลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ของพล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 26 ก.ย. ตนไม่ได้ติดตามไปด้วยเพราะไม่ได้มีภารกิจในเรื่องการท่องเที่ยวหรือเกี่ยวพันกับกระทรวงแรงงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผมมีมารยาทพอ! สุชาติ เคลียร์ ป้อม แล้ว ซัดคนปล่อยข่าวชงชื่อปรับครม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง