เปรียบมวย บิ๊กตู่ ลงพื้นที่สุโขทัยของ สมศักดิ์ 26 ก.ย. นี้ก่อนไปชัยภูมิ เผยกำหนด บิ๊กป้อม ดู น้ำท่วม โคราช ระบุ ส.ส.พปชร. จ่อเชิญไปขอนแก่นต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า สำหรับการลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อติดตามสถานการณ์ แผนบริหารจัดการน้ำ ตามกำหนดการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่มีกำหนดลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ในวันที่ 26 ก.ย.นี้ และมีกำหนดลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ในวันที่ 29 ก.ย. จากนั้น วันที่ 30 ก.ย. จะลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

ซึ่งเดิมในวันที่ 29 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ วางกำหนดการลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา แต่ได้มีการเปลี่ยนแผน เป็นการลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ แทน เนื่องจากสถานการณ์ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ได้รับผลกระทบค่อนข้างมากจากพายุเตี้ยนหมู่ ขณะที่จ.นครราชสีมา เริ่มมีหลายหน่วยงานลงไปในที่พื้นที่ให้การช่วยเหลือแล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีแผนลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 ก.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อติดตามสถานการณ์ และแผนบริหารจัดน้ำ ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุเตี้ยนหมู่ จนทำให้ต้องมีการระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำหลายแห่ง เพื่อเตรียมการรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะไหลเข้ามา

โดย พล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปติดตามสถานการณ์ที่อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา และติดตามโครงการที่ยังดำเนินการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ นอกจากนี้ ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ มีรายงานว่า ส.ส.พลังประชารัฐ ได้เตรียมเชิญ พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ในขณะนี้นั้น ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และการจับตาดูว่า พี่น้อง 2 ป. กำลังแข่งกันในการสร้างบารมีและการเตรียมพร้อมในการเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด จากกำหนดการที่ พล.อ.ประวิตร ที่จะลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา วันที่ 29 ก.ย. ตรงกับกำหนดการนายกฯ ที่จะลง จ.ชัยภูมิ นั้น อาจมีการปรับเปลี่ยนวันสำหรับกำหนดของพล.อ.ประวิตร ที่จะเลื่อนไปเป็นวันที่ 30 ก.ย. เพื่อให้เหลื่อมวันกับนายกฯ

เนื่องจากข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับการรับผิดชอบสถานการณ์น้ำและปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่เป็นข้าราชการชุดเดียวกัน หากนายกฯ และรองนายกฯ ลงพื้นที่พร้อมกัน จะไม่สามารถไปต้อนรับและรายงานสถานการณ์ได้ในคราวเดียวกัน 2 จังหวัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน