ราชทัณฑ์ เผย เพนกวิน มีอาการไอ นอนไม่หลับ เวหา กระดูกฟันกรามแตก

28 ก.ย. 2564 - 12:47 น.

ราชทัณฑ์ เผย เพนกวิน มีอาการไอ นอนไม่หลับ ด้านเวหา กระดูกฟันกรามข้างซ้ายบนแตก ให้ยาบรรเทาอาการ รอหายโควิดก่อนส่งตัวเข้ารักษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.2564 ที่กรมราชทัณฑ์ นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้าสู่กระบวนการกักโรคตาม Protocol ของกรมราชทัณฑ์ 3 รายว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน เช้าวันนี้พยาบาลประจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้เข้าตรวจร่างกาย นายพริษฐ์ แจ้งว่ามีอาการนอนไม่หลับ มีอาการไอ สุขภาพทั่วไปแข็งแรง

เช่นเดียวกับนายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ทั้ง 2 คน สุขภาพทั่วไปแข็งแรง รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพปกติ ไม่มีอาการเครียดและวิตกกังวล สัญญาณชีพปกติและค่าออกซิเจนในกระแสเลือดทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ

นายธวัชชัย กล่าวว่า ส่วนนายอานนท์ นำภา ซึ่งอยู่ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย ใช้เวลาส่วนใหญ่อ่านหนังสือและจดหมายอยู่บริเวณที่นอนตนเอง


ส่วนผู้ป่วยโควิดอีก 2 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” นอนหลับได้ดี ไม่มีไข้ ไม่มีอาการหายใจหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ปกติ อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ ส่วนอาการกระดูกฟันกรามข้างซ้ายบนแตก มีอาการปวดฟัน พยาบาลได้สั่งจ่ายยาบรรเทาอาการ และประสานห้องฟันเตรียมส่งตัวเข้ารับการรักษาหลังจากรักษาโควิด–19 หายดีแล้ว โดยนายเวหา เข้าใจและรับทราบ

ด้านนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย มีอาการจมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ลิ้นรับรสได้ปกติ รวมถึงสัญญาณชีพและค่าออกซิเจน ในกระแสเลือดเป็นปกติเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชทัณฑ์ เผย เพนกวิน มีอาการไอ นอนไม่หลับ เวหา กระดูกฟันกรามแตก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง