'บิ๊กตู่' ขอโทษชาวนนทบุรี หลังเจอม็อบไล่ไม่ได้ไปเยี่ยม รับเห็นใจประชาชน

30 ก.ย. 2564 - 17:14 น.

‘บิ๊กตู่’ ขอโทษชาวนนทบุรี หลังเจอม็อบไล่ รับอยากไปทุกที่ แต่ไม่อยากให้เกิดปัญหา เผยเห็นใจประชาชน ลั่นจะบริหารจัดการน้ำให้ดีที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 15.45 น. วันที่ 30 ก.ย.64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นโป๊ะเทียบเรือ ฝั่ง สว.บริเวณอาคารรัฐสภา ว่า การแก้ไขปัญหาต่างๆบางอย่างถ้ายังทำไม่เสร็จก็ย่อมเกิดผลกระทบบ้าง การลงวัดพื้นที่วันนี้ก็ได้นำรัฐมนตรีหลายคน ซึ่งทุกคนต่างก็มีหน้าที่เพื่อ ทำให้ประเทศไทยพลิกโฉมไปสู่การเป็นประเทศไทย ใหม่ให้ได้ นั่นคือการมีรายได้ให้เพียงพอ อย่างไรก็ตามรู้สึกเห็นใจประชาชนหลังจากได้ไปเยี่ยมเยียนแต่แววตาทุกคนยังสู้อีก ทำให้เรามีกำลังใจสู้มากขึ้นในส่วนของเรื่องน้ำรัฐบาลก็ต้องบริหารจัดการให้ดีที่สุด วันนี้เราห้ามธรรมชาติไม่ได้แต่เราต้องทำให้มีผลกระทบกับประชาชนน้อยที่สุด อย่าลืมว่าธรรมชาติก็คือธรรมชาติเราจะต้องอยู่ร่วมกันให้ได้

“ผมคิดว่าประเทศของเราต้องสร้างความรักความสามัคคี ระหว่างกันให้ได้ ซึ่งต้องขอชื่นชมผู้ว่าราชการจังหวัด เทศบาลทั้งสองแห่ง รวมทั้งผู้บริหารกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประธานชุมชนซึ่งดูแลชาวบ้านได้ดี เรื่องนี้ดีใจกับประชาชนทั้งหมดอยู่ภายใต้การนำของผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะผู้นำระดับภูมิภาคถือเป็น 1 ใน 6 จังหวัดปริมณฑล

ซึ่ง รมว. มหาดไทยก็ทราบดีเพราะลงพื้นที่บ่อยอยู่แล้ว ช่วงนี้ก็อยากให้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีลงพื้นที่ไปช่วยกันดู เพราะเราต้องระวังปริมาณน้ำเหนืออยู่ ต้องดูการระบายน้ำออกทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา แม้จะมีการเตรียมทุ่งรับน้ำไว้แล้วก็ตามแต่ก็ต้องดูปริมาณฝนที่จะตกลงมาด้วย ซึ่งวันนี้ได้มีการแจ้งเตือนไป 5 จังหวัดที่ต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะบางพื้นที่เราต้องมีแผนที่น้ำเพื่อดูแลแต่ละพื้นที่ให้ดีที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หลายคนคุ้นเคยกับทิศทางน้ำอย่างดี ทุกครั้งที่ลงพื้นที่เห็นประชาชนลำบากแต่แววตายังสู้ ถ้าลำบากแล้วแววตาหมดพลัง ไม่ได้ ดังนั้นเราต้องช่วยกัน

วันนี้ต้องขอโทษด้วยในจุดที่เราไม่ได้ไป ก็ไปดูแล้วกันว่ามีเหตุและเพราะอะไร ความจริงผมอยากไปเยี่ยมในทุกๆที่ แต่เราก็ไม่อยากให้เกิดปัญหาเท่านั้นเอง ก็ขอโทษด้วยแล้วกันฝากผู้ว่าราชการจังหวัดขอโทษประชาชนด้วย อย่างไรก็ตามผมจะพยายามทำอย่างเต็มที่

ขณะนี้ก็ได้เตรียมแผนและตารางที่จะลงไปเยี่ยมในพื้นที่หลายจังหวัด ก็คงต้องลงไปเยี่ยมเยี่ยมกันบ่อย เพราะตอนนี้การแพร่ระบาดของโควิดก็เบาลงไปบ้างแล้ว ก็ขอร้องว่าอย่าให้แพร่ขึ้นมาอีกก้อแล้วกันขอร้องให้ปฎิบัติตามมาตรการการผ่อนคลายฉบับที่ 34 ก็ดูให้ดีแล้วกัน”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการประชุม ศบค.เช้าวันเดียวกันนี้ ก็มีหลายมาตรการที่ได้อนุมัติเห็นชอบเพื่อที่จะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีต่อไป ทั้งมาตรการช่วยเหลือเยียวยา เอสเอ็มอี แรงงานและมาตรการใหม่ในการเพิ่มการจ้างงานในส่วนของแรงงานไทยเพิ่มมากขึ้น ในโรงงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคตที่ยังขาดแรงงานจำนวนมากเนื่องจากเรานำเข้ามาไม่ได้

ขณะเดียวกันก็ยังมีคนไทยที่ตกงานอีกจำนวนมาก จึงขอเชิญชวนให้ติดตามในเรื่องดังกล่าวซึ่งรัฐบาลจะมีวีดีทัศน์ออกมาให้เห็นว่าโรงงานสมัยใหม่เป็นอย่างไรเพื่อที่ทุกคนจะได้เข้าไปทำงาน ซึ่งรายได้มากพอสมควรมากกว่าแรงงานขั้นต่ำ

จากนั้นเวลา 16.05 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ ขึ้นเรือที่โป๊ะเทียบเรือ ฝั่ง สว.บริเวณอาคารรัฐสภา ซึ่งปกติจะไม่มีการเปิดใช้โดยเปิดให้เป็นกรณีพิเศษเท่านั้น โดยมีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา และ นายนัฑ ผาสุก เลขาธิการวุฒิสภา รอรับ โดยนายกรัฐมนตรีไม่ได้ให้สัมภาษณ์อะไร เพียงแต่ถ่ายรูปกับนายพรเพชร นายนัฑ และข้าราชการ ก่อนโบกมือทักทายสื่อ พร้อมกลับออกไปทันที

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กตู่' ขอโทษชาวนนทบุรี หลังเจอม็อบไล่ไม่ได้ไปเยี่ยม รับเห็นใจประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง