โฆษกรัฐบาล แจงแล้ว บิ๊กตู่ ไม่ได้หนีม็อบ แต่ไม่อยากให้กระทบกระทั่ง

1 ต.ค. 2564 - 11:03 น.

โฆษกรัฐบาล แจง บิ๊กตู่ ไม่ได้หนีม็อบ หลังลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วม จ.นนทบุรี ระบุ ไม่อยากให้เกิดการกระทบกระทั่ง ย้ำ คนไทยด้วยกัน ยัน ลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวประท้วงระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า การลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ เพื่อต้องการเข้าไปรับทราบปัญหาด้วยตนเอง จะได้เร่งช่วยเหลือประชาชนที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมได้ถูกจุดและรวดเร็ว อ่านข่าว : ขบวน ‘บิ๊กตู่’ หนีม็อบ เจอดักรอท่าน้ำนนท์ เปลี่ยนแผนจุดขึ้นเรือ-เผ่นเข้าสภาแล้ว

นายธนกร กล่าวต่อว่า แต่กลับมีการใช้ความรุนแรง ถึงขนาดทุบรถรัฐมนตรี ซึ่งไม่อยากให้เกิดภาพแบบนี้ในสถานการณ์ขณะนี้ ที่ประเทศกำลังต้องการความร่วมมือร่วมใจกันจากคนไทยทุกคน ขอให้กลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังปลุกระดมให้ประชาชนออกมาเมื่อวันที่ 30 ก.ย. ทบทวนให้ดีว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้น ประชาชนได้ประโยชน์อะไรหรือไม่ เพราะแทนที่จะได้เร่งแก้ไขปัญหาที่ทราบจากปากของผู้เดือดร้อนเอง กลับต้องเสียโอกาสได้เพราะกลุ่มคนเพียงไม่กี่คน


“การลงพื้นที่ของนายกฯ เพราะขณะนี้ชาวบ้านกำลังเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วม รัฐบาลจึงลงไปช่วยและรับฟังปัญหา เพื่อนำกลับมาแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว และนายกฯ ก็ไม่ได้หนีม็อบอย่างที่บางฝ่ายเข้าใจ แต่เพราะนายกฯ ไม่อยากให้เกิดการกระทบกระทั่ง เนื่องจากเราทุกคนล้วนเป็นคนไทยด้วยกัน ทั้งนี้ ความเห็นต่างเกิดขึ้นได้ แต่ต้องคำนึงถึงประโยชน์ที่คนส่วนใหญ่โดยเฉพาะประชาชนที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้จะได้รับด้วย” นายธนกร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โฆษกรัฐบาล แจงแล้ว บิ๊กตู่ ไม่ได้หนีม็อบ แต่ไม่อยากให้กระทบกระทั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง