“ก้าวไกล” เปิดตัว ‘การณิก จันทดา’ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 ดีกรีอดีตแอร์โฮสเตส ลงเลือกตั้งแทน ‘ศรีนวล บุญลือ’ ที่ย้ายซบ ภูมิใจไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ทีมงานพรรคก้าวไกล นำโดย น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่ศูนย์การค้า One Nimman จ.เชียงใหม่ เพื่อเยี่ยมชมร้านค้าและรับฟังปัญหาผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการภาครัฐในการจัดการการเเพร่ระบาดของโควิด-19

นอกจากนี้ พรรคก้าวไกลยังนำว่าที่ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ ของพรรค มาเปิดตัวในการลงพื้นครั้งนี้ ประกอบด้วย น.ส.เพชรรัตน์ ใหม่ชมภู ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 1 น.ส.การณิก จันทดา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 นายภัทรพงษ์ ลีลาภัทร์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 2 โดยมีการแนะนำตัวผ่านไลฟ์บนแฟนเพจพรรคก้าวไกลเชียงใหม่ด้วย

สำหรับว่าที่ผู้สมัครที่น่าสนใจคือ น.ส.การณิก จันทดา อดีตแอร์โฮสเตส ที่จะมาลงชิงชัยสนามเลือกตั้งส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 แทน น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ซึ่งถูกพรรคอนาคตใหม่มีมติขับออกจากพรรคเมื่อเดือนธ.ค.62

หลังถูกตั้งคณะกรรมการวินัยสอบกรณีโหวตสวนมติพรรค การนำความลับของที่ประชุมไปเปิดเผย และการให้สัมภาษณ์ทำให้เพื่อนสมาชิกและพรรคอนาคตใหม่เสื่อมเสียชื่อเสียง เป็นต้น ก่อนที่น.ส.ศรีนวล จะย้ายไปเป็นส.ส.สังกัดพรรคภูมิใจไทย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน