ประยุทธ์-อนุทิน เตรียมเยือน ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี ดูนักเรียนฉีดไฟเซอร์ ชี้ปูพรมเร่งฉีดทั่วประเทศในวันที่ 5-7 ต.ค. เว้น จ.นนทบุรี ที่จะฉีดในวันที่ 15-17 ต.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 ต.ค. 2564 – นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า วันที่ 6 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการศธ. และ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รมว.สาธารณสุข (สธ.) จะลงพื้นที่ โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เพื่อตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีน นักเรียน ซึ่งมีนักเรียนเข้ารับการฉีดวัคซีนกว่า 2 พันคน

สำหรับยอดฉีดวัคซีนวันแรกใน 13 เขตสุขภาพ 15 จังหวัด อยู่ที่ประมาณกว่า 1 หมื่นราย สาเหตุที่ตัวเลขมีไม่มากเพราะเป็นวันเริ่มต้น แต่จะปูพรมเร่งฉีดทั่วประเทศในวันที่ 5-7 ต.ค. ยกเว้น จ.นนทบุรี ที่จะฉีดในวันที่ 15-17 ต.ค. และจะไม่ให้ฉีดในโรงเรียน แต่ให้ฉีดที่ เมืองทองธานี ซึ่งทางจังหวัดจะบริหารจัดการโดยคาดว่าฉีดได้วันละ 3 หมื่นราย

ขณะนี้มีผู้ปกครองยินยอมให้ลูกฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น 3,757,218 ล้านคน จากตัวเลขนักเรียน-นักศึกษาทั้งหมด 5,023,686 คน และจะทยอยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยทางกระทรวงสาธารณสุข จัดส่งวัคซีนให้จังหวัดต่าง ๆ แล้ว กว่า 1.8 ล้านโดส คิดเป็น 50% ของจำนวนนักเรียนที่ผู้ปกครองยินยอมให้ฉีดเข็มแรก ส่วนที่เหลือจะทยอยส่งมาหลังจากได้รับวัคซีน ซึ่งอย่างช้าวันที่ 13 ต.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน