บิ๊กตู่ ปลื้ม พปชร.วางใจ ชูเป็นแคนดิเดตนายกฯ สั่งตร.ดูแลม็อบเดือนตุลา

5 ต.ค. 2564 - 15:33 น.

บิ๊กตู่ ไม่ขัด พปชร.ชงเป็นแคนดิเดตนายกฯ มอบ วิษณุ พิจารณาตีความวาระดำรงตำแหน่ง 8 ปี ปัดสั่งเฝ้าระวังเข้มม็อบเดือนตุลา มอบตร.จัดการตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนหลังประชุมครม.แทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กรณีจะให้ฝ่ายกฎหมายยื่นตีความวาระดำรงตำแหน่ง 8 ปี จะสิ้นสุดลงเมื่อใด หรือไม่ หลังฝ่ายค้านยืนยันความเป็นนายกฯของพล.อ.ประยุทธ์ จะสิ้นสุดลงเฉพาะตัวในเดือน ส.ค.2565 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ พิจารณาว่าควรดำเนินการหรือไม่อย่างไร

เมื่อถามว่าตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค.จะมีการเคลื่อนไหวทางการเมือง ทั้งกิจกรรมรำลึก และการเคลื่อนไหวบนถนนในวันสำคัญทางการเมืองเดือนต.ค. รัฐบาลได้กำชับดูแลความเรียบร้อย และเข้มงวดเรื่องใดเป็นพิเศษ นายธนกร กล่าวว่า นายกฯ ระบุว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย อีกทั้งเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ ก็มีมาตรการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว


ผู้สื่อข่าวถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ เต็มใจให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เสนอชื่อชิงตำแหน่งนายกฯอีกหรือไม่ โฆษกรัฐบาล กล่าวว่า ในเรื่องดังกล่าวพล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า “ยินดี และขอบคุณที่พรรคพลังประชารัฐ ให้ความไว้วางใจ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะคิดอย่างไรกับการเลือกตั้งในครั้งหน้า”

เมื่อถามว่านายกฯได้พูดคุยกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังเซ็นคืนงาน 4 กรม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แล้วหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่า ไม่มีปัญหา เรื่องนี้ได้พิจารณาและดำเนินการแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ปลื้ม พปชร.วางใจ ชูเป็นแคนดิเดตนายกฯ สั่งตร.ดูแลม็อบเดือนตุลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง