ก้าวไกล วิเคราะห์เกม ธรรมนัสลงน้ำ มีนัยยะสำคัญ ทั้งที่ความจริงนั่งเรือก็ได้ รวมถึงภายในพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เวลานี้มีความวุ่นวายพอสมควร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 ต.ค. 2564 – นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. และ โฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการลงพื้นที่ของหลายพรรคการเมือง รวมถึงเหตุการณ์ที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ลงทุนกระโดดลงน้ำระดับอกไปเยี่ยมประชาชน ที่ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

นายณัฐชา กล่าวว่า ความจริงตนคิดว่าท่านนั่งเรือไปก็ได้ แต่การแสดงสัญลักษณ์เช่นนี้ก็บ่งบอกให้เห็นถึงสัญญาณอะไรบางอย่าง เพราะคนอย่าง ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้เดินเกมหรือก้าวย่างไปแต่ละวันโดยไม่มีทิศทาง

ตนคิดว่าทิศทางนี้เป็นทิศทางสำคัญ ว่าภายในพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ณ เวลานี้มีความวุ่นวายพอสมควร ซึ่งก่อนที่จะไปกระโดดน้ำในวันนั้น ร.อ.ธรรมนัส ก็ได้เดินทางไปยัง จ.สมุทรสาคร เพื่อเป็นตัวแทนพรรคที่จะไปเลือกตั้งตัวแทนพรรคการเมืองประจำ จ.สมุทรสาคร ในเขต 1 และ 2

นี่เป็นสัญญาณบางอย่าง เพราะกฎหมายกติกาการเลือกตั้งบอกว่าการที่พรรคการเมืองจะส่งตัวแทนพรรคลงในนามผู้สมัคร ส.ส.นั้น จะต้องมีตัวแทนพรรคการเมืองในแต่ละเขตเลือกตั้ง ซึ่งหลายพรรคกำลังเร่งปฏิบัติเรื่องนี้อยู่ ซึ่งเป็นสัญญาณเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน