สุทิน ตอกกลับ วิษณุ แจงปม 8 ปี 'ประยุทธ์' เย้ยเขียนกฎหมายกันคนอื่น ก็ต้องรับกรรมไป

6 ต.ค. 2564 - 12:18 น.

สุทิน ตอกกลับ วิษณุ แจงปม 8 ปี ‘ประยุทธ์’ เย้ยเขียนกฎหมายกันคนอื่น เขียนแบบขุดหลุมพราง วางกับดัก และหมกเม็ด ซ่อนเงื่อนไว้หลายจุด ก็ต้องรับกรรมไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.64 นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านหรือวิปฝ่ายค้าน กล่าวกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ข้องใจว่าฝ่ายค้านเปิดประเด็นการดำรงตำแหน่งนายกฯ ตาม ม.158 ขึ้นมาตอนนี้ทำไม ทั้งๆที่ยังไม่ถึงเวลาว่า ตนเองและฝ่ายค้านเปิดประเด็นเรื่องนี้ ตอนนี้ด้วยเหตุผลดังนี้ คือ 1.บอกให้ประชาชนที่กำลังทนทุกข์กับการบริหารประเทศของพล.อ.ประยุทธ์ได้ทราบ ว่าเขาจะต้องทนทุกข์อีกนานเท่าใด จะพ้นทุกข์เมื่อไหร่ และอาจถูกใช้เทคนิคกฎหมายต่ออายุความทุกข์ให้กับเขาต่อไปอีก เพื่อประชาชนจะได้วางแผนชีวิตได้

2.เราเห็นว่าขณะนี้ในพรรครัฐบาลกำลังมีปัญหากันอย่างมาก การชิงรักหักเหลี่ยมกันกำลังไปสู่คำถามว่า พล.อ.ประยุทธ์จะถูกเท หรือจะได้รับการเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ อีกหรือไม่ ฝ่ายค้านจึงหยิบยก ม.158 ให้ทุกฝ่ายที่กำลังสัปยุทธ์กันอยู่ นำไปเป็นข้อมูลประกอบการวางแผนทางยุทธศาสตร์


นายสุทิน กล่าวอีกว่า 3.เนื่องจากรัฐธรรมนูญฉบับบนี้ มีการเขียนแบบขุดหลุมพราง วางกับดัก และหมกเม็ด ซ่อนเงื่อนไว้หลายจุด จุดใดที่เราพบและเกรงว่าจะเกิดปัญหาขึ้นในอนาคต ก็ควรรีบหยิบยกขึ้นมาแลกเปลี่ยน เรียนรู้ หาข้อสรุปเพื่อเป็นทางออกไว้แต่เนิ่นๆ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดวิกฤติขึ้นได้ ดังนั้นนายวิษณุ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ควรวิตกหรือหนักใจแต่อย่างใด ทุกปัญหามีทางออก อยู่ที่ว่าท่านจะเลือกออกทางใด ทางที่บ้านเมืองเรียบร้อยหรือยุ่งเหยิงเท่านั้น และท่านต้องยอมรับว่าหลายเรื่องที่เขียนไว้เล่นงานคนอื่น กันคนอื่น วันนี้มันอาจโดนกับตัวเอง ต้องยอมรับกรรมนั้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุทิน ตอกกลับ วิษณุ แจงปม 8 ปี 'ประยุทธ์' เย้ยเขียนกฎหมายกันคนอื่น ก็ต้องรับกรรมไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง