ก้าวไกลเสียงหาย! วินท์ สุธีรชัย ลาออก จ่อเปิดตัวพรรครวมไทย ยูไนเต็ด

6 ต.ค. 2564 - 15:02 น.

วินท์ สุธีรชัย ประกาศลาออก ส.ส.ก้าวไกล ลั่นขอเดินตามอุดมการณ์ เตรียมแถลงเปิดตัวพรรคใหม่ “รวมไทย ยูไนเต็ด” วันที่ 7 ต.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2564 นายวินท์ สุธีรชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ประกาศลาออกจาก ส.ส. โดยระบุข้อความว่า ตลอดเวลาของการปฏิบัติหน้าที่ส.ส.มากว่า 2 ปี ตนมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการขับเคลื่อนประเทศชาติให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างสันติ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชนและเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม

วันนี้ ด้วยสถานการณ์และบริบทต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป ผมขอยุติบทบาทการทำหน้าที่ ส.ส. เพื่อยืนหยัดและเดินตามอุดมการณ์ของผมที่ได้แสดงเจตจำนงไว้ตั้งแต่แรกเริ่ม” นายวินท์ ระบุ

นายวินท์ ระบุต่อว่า ขอขอบคุณพรรคอนาคตใหม่ที่ให้โอกาสเข้าสู่การเมือง ขอบคุณพรรคก้าวไกลที่ให้ความไว้วางใจและสนับสนุนตลอดมา ขอบคุณประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงเพื่อน ส.ส.ทุกท่านที่สนับสนุนการทำงานของตนอย่างดีในช่วงที่ได้ทำงานด้วยกัน ตนได้เรียนรู้และได้รับประสบการณ์อย่างมากในการทำหน้าที่ตรงนี้ และจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้ไปทำงานรับใช้ประชาชนอย่างดีที่สุด


นับจากนี้ ตนขออุทิศตัวเองทำงานเพื่อประชาชนและเพื่อประเทศไทยที่รักของพวกเราทุกคนตามอุดมการณ์ทางการเมืองต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลาออกของนายวินท์ ครั้งนี้ เพื่อไปก่อตั้งพรรคการเมืองเอง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขอจดทะเบียนจัดตั้งพรรค คาดว่าจะใช้ชื่อ “รวมไทย ยูไนเต็ด” เบื้องต้นมีกำหนดการแถลงเปิดตัวในวันที่ 7 ต.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก้าวไกลเสียงหาย! วินท์ สุธีรชัย ลาออก จ่อเปิดตัวพรรครวมไทย ยูไนเต็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง